Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,Vì x là mẫu nên khi cộng 2 phân số đó lại thì phải quy đồng lên để y lên được được 6
=> x =\(2\)
=> y = \(\left(-2\right)\)
b,tương tự câu a tự giải nha !
Ta có:
1/2^2+1/3^2+.....+1/20^2>1/2.2+1/3.4+1/4.5+.....+1/20.21
=1/4+1/3-1/21
=1/4+6/21
=45/84>1/2
Ta có:
1/2^2+1/3^2+..........+1/20^2<1/1.2+1/2.3+.....+1/19.20
=1-1/20
=19/20<1
Ta có :
\(A=\frac{2016^{2016}+2}{2016^{2016}-1}=\frac{\left(2016^{2016}-1\right)+3}{2016^{2016}-1}=1+\frac{3}{2016^{2016}-1}\)
\(B=\frac{2016^{2016}}{2016^{2016}-3}=\frac{\left(2016^{2016}-3\right)+3}{2016^{2016}-3}=1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
Vì \(2016^{2016}-1>2016^{2016}-3\) nên \(\frac{3}{2016^{2016}-1}< \frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow1+\frac{3}{2016^{2016}-1}< 1+\frac{3}{2016^{2016}-3}\)
\(\Rightarrow A< B\)
\(x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{y}\right)=\frac{10}{y}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\frac{10}{y}+\frac{3}{2}}{\frac{y+2}{2y}}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{20+3y}{y+2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3\left(y+2\right)+14}{y+2}\)
\(\Leftrightarrow x=3+\frac{14}{y+2}\)
Để x nguyên thì \(y\inƯ\left(14\right)\)
Tiếp tự làm nhé
\(\frac{x}{5}\le\frac{12}{x}\Rightarrow x^2\le60\left(1\right)\)
\(\frac{12}{x}\le\frac{x}{3}\Rightarrow x^2\ge36\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow36\le x^2\le60\) và \(x\in N\)
\(\Rightarrow6\le x\le7,75\)
Vậy \(x=6;7\)
\(\frac{2}{x}=\frac{x}{8}\Rightarrow x^2=16=4^2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)
\(A=\frac{4116-14}{10290-35}=\frac{4102}{10255}=\frac{2}{5}\)
The greatest 2 - digit even number is 98
=>\(\frac{3}{14}\)of the greatest 2 - digit even number is:
98 . \(\frac{3}{14}\)= 21
Ta có: x - y = 4 => x = 4 + y
Thay x = 4 + y vào \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\) , ta đc:
\(\frac{4+y-3}{y-2}=\frac{3}{2}\Rightarrow\frac{y+1}{y-2}=\frac{3}{2}\Rightarrow2\left(y+1\right)=3\left(y-2\right)\Rightarrow2y+2=3y-6\Rightarrow y=8\)
=> x = 4 + y = 4 + 8 = 12
Vậy x = 12 , y = 8
Ta có : \(\frac{3}{a}-\frac{a}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{a}=\frac{5}{6}-\frac{a}{3}=\frac{5-2a}{6}\)
\(\Leftrightarrow5a-2a^2=18\)