Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(10^n\)có 1 chữ số 1 và n chữ số 0 nên tổng các chữ số của \(10^n+8\)bằng 9, do vậy nó chia hết cho 9
Tìm số tự nhiên x để :
a, 12x chia hết cho ( 7 - 3x )
b, \(\left(x^2+2\right)\) chia hết cho ( 3 - x )
\(a,234-\left(x-56\right)=789\)
\(\Leftrightarrow x-56=234-789\)
\(\Leftrightarrow x-56=-555\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-555\right)+56=-499\)
Vậy x = -499
b) \(\frac{x+3}{-5}=\frac{x-15}{4}\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+3\right)=-5\left(x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow4x+12=-5x+75\)
\(\Leftrightarrow4x+12-\left(-5x\right)=75\)
\(\Leftrightarrow4x-\left(-5x\right)+12=75\)
\(\Leftrightarrow4x+5x=63\)
\(\Leftrightarrow9x=63\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy x = 7
c) \(8\left(x-1\right)-7=2\left(x+2\right)+5\)
\(\Leftrightarrow8x-8-7=2x+4+5\)
\(\Leftrightarrow8x-8-7-2x+4=5\)
\(\Leftrightarrow8x-2x-8-7+4=5\)
\(\Leftrightarrow8x-2x=5-4+7+8\)
\(\Leftrightarrow4x=16\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4
d) Đặt \(D=\frac{2x+3}{x-1}=\frac{2x-2+5}{x-1}=\frac{2\left(x-1\right)+5}{x-1}=2+\frac{5}{x-1}\)
=> \(5⋮x-1\)
=> \(x-1\inƯ\left(5\right)\)
=> \(x-1\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
=> \(x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
a)\(\frac{x+11}{x-6}=\frac{x-6+17}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}+\frac{17}{x-6}\)
=>x-6\(\in\) Ư(17)
x-6 | 1 | -1 | 17 | -17 |
x | 7 | 5 | 23 | -11 |
a)(x+5) chia hết cho (x+1)
Ta có:
x+5=(x+1)+4
Vì x+1 chia hết cho x+1=>4 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc{1;2;4}
Ta có bảng:
x+1 | 1 | 2 | 4 |
x | 0 | 1 | 3 |
Thử lại: đúng
Vậy x thuộc{0;1;3}
3x+ 10 chia hết cho x + 1
3x + 3 + 7 chia hết cho x + 1
7 chia hết cho x + 1
x+ 1 thuộc U(7) = {1;7}
x + 1 = 1 => x = 0
x + 1 = 7 => x= 6
2x + 4 = x + 97
2x - x = 97 - 4
x = 93