Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ GỌi số đó là A. A:5 dư 3 => A-3 chia hết cho 5 => A-3+5 chia hết cho 5 =>A+2 chia hết cho 5. A: 7 dư 4 => A-4 chia hết cho 7=> A-4+7 chia hết cho 7=> A+3 chia hết cho 7. A:9 dư 5 => A-5 chia hết cho 9 => A-5+9 chia hết cho 9 =>A+4 chia hết cho9 Có 63 chia hết cho 7 và 9 => 63*(A+2) chia hết cho 7,9 Mà A+2 chia hết cho 5 => 63*(A+2) chia hết cho 5,7,9 Có bội chung nhỏ nhất 5,7,9 là 315 => 63*(A+2) =315 =>A=3. Mình sắp học thêm, nhưng nhất định sẽ gửi con B cho bạn. Thân^^
Có y là số tự nhiên => x+4 phải chia hết x+1 Có x+1 chia hết cho x+1 => x+4-(x+1) chia hết cho x+1 => 3 chia hết cho x+1 => x+1 thuộc ước của 3 : 1;-1;3;-3 => x thuộc 2;0;-4;-2. =>y thuộc 2;4;0;-2.
Ta có: x+7 chia hết cho x+1
=> x+1+6 chia hết cho x+1
Mà x+1 chia hết cho x+1 => 6 chia hết cho x+1
=> x+1\(\in\)Ư(6)
=>x+1\(\in\){1;2;3;6}
Ta có bảng giá trị
| |||||||||||
219-7(x+1)=100
7(x+1)= 219-100
7(x+1)=119
x+1 = 119 : 7
x+1 = 17
x = 17-1
x = 16
ta có 7 = 1 x 7 = 7x 1 = (-1) x ( -7)
ta xét 4TH
TH1
x- 3 = 1
y+1=7
=> x= 4 và y = 6
các TH còn lại bn tự xét nhé
(x-3)(y+1)=7
=>(x-3)(y+1)=7.1=1.7 (các trường hợp âm .âm loại vì x,y là stn)
=>x-3=7 và y+1=1
=> x=10 và y=0
=>x-3=1 và y+1=7
=> x=4 và y=6
vậy...
Giải:
Ta có: \(2x+7⋮x+1\)
\(\Rightarrow\left(2x+2\right)+5⋮x+1\)
\(\Rightarrow2\left(x+1\right)+5⋮x+1\)
\(\Rightarrow5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
+) \(x+1=1\Rightarrow x=0\)
+) \(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)
+) \(x+1=5\Rightarrow x=4\)
+) \(x+1=-5\Rightarrow x=-6\)
Vậy \(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
Ta có : \(2x+7⋮x+1\)
Mà : \(x+1⋮x+1\Rightarrow2\left(x+1\right)⋮x+1\Rightarrow2x+2⋮x+1\)
\(\Rightarrow\left(2x+7\right)-\left(2x+2\right)⋮x+1\Rightarrow2x+7-2x-2⋮x+1\)
\(\Rightarrow5⋮x+1\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)\)
Mà : \(Ư\left(5\right)=\left\{1;5\right\};x+1\ge1\Rightarrow x+1=5\)
\(\Rightarrow x=5-1=4\)
Vậy x = 4
Bài 1:
a: Ta có: \(48751-\left(10425+y\right)=3828:12\)
\(\Leftrightarrow y+10425=48751-319=48432\)
hay y=38007
b: Ta có: \(\left(2367-y\right)-\left(2^{10}-7\right)=15^2-20\)
\(\Leftrightarrow2367-y=1222\)
hay y=1145
Bài 2:
Ta có: \(8\cdot6+288:\left(x-3\right)^2=50\)
\(\Leftrightarrow288:\left(x-3\right)^2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=144\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=12\\x-3=-12\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\\x=-9\end{matrix}\right.\)
câu trả lời ngắn gon nhất là .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. tự làm nhé bạn