![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 3n ⋮ 2n - 5
=> 2(3n) - 3(2n - 5) ⋮ 2n - 5
=> 6n - 6n + 15 ⋮ 2n - 5
=> 15 ⋮ 2n - 5
=> 2n-5 ϵ Ư(15)
Ư(15) = {1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}
=> n={3;2;4 ;1;5;0;10;-5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2n+7=2(n+1)+5
để 2n+7 chia hết cho n+1 thì 5 phải chia hết cho n+1
=> n+1\(\in\) Ư(5) => n\(\in\){...............}
bạn tự tìm n vì mình chưa biết bạn có học số âm hay chưa
Từ bài 2-> 4 áp dụng như bài 1
Ta có 2n+7=2(n+1)+5
Vì 2(n+1
Do đó 2n + 7=2(n+1)+5 khi 5 chí hết cho n +1
Suy ra n+1 "thuộc tập hợp" Ư (5) = {1;5}
Lập bảng n+1 I 1 I 5
n I 0 I 4
Vậy n "thuộc tập hợp" {0;4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{4n+3}{2n+1}=\frac{4n+4-1}{2n+1}=\frac{2\left(2n+1\right)-1}{2n+1}\Rightarrow\inƯ\left(1\right)\)
\(\frac{n+3}{n-1}=\frac{n-1+4}{n-1}\Rightarrow\inƯ\left(4\right)\)
Rồi bạn tự làm ra nhé
a) Ta có :
4n + 3 chia hết cho 2n + 1
=> 4n + 2 + 1 chia hết cho 2n + 1 (1)
Mà 4n + 2 chia hết cho 2n + 1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra :
1 chia hết cho 2n + 1
=> 2n + 1 \(\in\) Ư(1) = {1}
=> 2n + 1 = 1
=> 2n = 0
=> n = 0.
Vậy n = 0.
b) Ta có :
n + 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 + 4 chia hết cho n - 1 (1)
Mà n - 1 chia hết cho n - 1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra :
4 chia hết cho n - 1
=> n - 1 \(\in\) Ư(4) = {1; 2; 4}
Với n - 1 = 1 => n = 2
Với n - 1 = 2 => n = 3
Với n - 1 = 4 => n = 5
Vây n \(\in\) {2; 3; 5}.
T-I-C-K mình nha các bạn ~~ Please !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
4n+3 chia hết cho 2n+6
=> 2(2n+6) - (4n+3) chia hết cho 2n+6
=> 4n+12 - 4n - 3 chia hết cho 2n+6
=> 9 chia hết cho 2n+6
=> \(2n+6\inƯ_9\)
=>\(2n+6\in\left\{1;3;9;-1;-3;-9\right\}\)
Mà 2n+6 là số chẵn
=> \(n\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4n + 3 \(⋮\)2n + 6
<=> ( 4n + 12 ) - 9 \(⋮\)2n + 6
=> 2(2n + 6 ) - 9 \(⋮\)2n + 6
\(\Rightarrow\begin{cases}2\left(2n+6\right)⋮2n+6\\9⋮2n+6\end{cases}\)
\(\Rightarrow2n+6\inƯ\left(9\right)=\left\{-9;-3;-1;1;3;9\right\}\)
Ta có bảng sau :
2n+6 | -9 | -3 | -1 | 1 | 3 | 9 |
n | Loại | Loại | Loại | Loại | Loại | Loại |
Vậy không có giá trị của n thỏa mãn
Ta có : \(4n+3⋮2n+6\)
\(\Rightarrow4n+12-9⋮2n+6\)
mà \(4n+12⋮2n+6\)
\(\Rightarrow9⋮2n+6\)
\(\Rightarrow2n+6\inƯ\left(9\right)=\left\{1;3;9\right\}\)
Vậy n = \(\varnothing\)
\(4n+3\) chia hết cho \(2n-1\)
Ta có: \(4n+3=2n-1+2n-1+5\)
Do \(2n-1⋮2n-1\Rightarrow5⋮2n-1\)
\(\Rightarrow2n-1\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)
Với: \(2n-1=1\Rightarrow2n=2\Rightarrow n=1\)
\(2n-1=5\Rightarrow2n=6\Rightarrow n=3\)
Cảm ơn bn nhé