Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(5.\left(x-3\right)=15\)
\(x-3=15:5\)
\(x-3=3\)
\(x=6\)
b)\(10+2.x=4^5:4^3\)
\(10+2.x=16\)
\(2x=16-10\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
c) \(5^{x+1}=125\)
\(5^{x+1}=5^3\)
\(x+1=3\)
\(x=2\)
d) \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(5^{2x-3}=2.5^2+5^2.3\)
\(5^{2x-3}=125\)
\(5^{2x-3}=5^2\)
\(2x-3=2\)
\(2x=6\)
\(x=3\)
Mk nhanh nek bn
a) (4x - 1)2 = 25.9
=> (4x - 1)2 = 52 . 32 = 152
=> 4x - 1 = 15
=> 4x = 16
=> x = 4
b) 2x + 2x+3 = 144
=> 2x + 2x . 23 = 144
=> 2x (1 + 23) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 16
=> x = 4
c) đề chắc chắn đúng chứ :v
d) (2x + 1)3 - 12 = 15
=> (2x + 1)3 = 27
=> (2x + 1)3 = 33
=> 2x + 1 = 3 => 2x = 2 => x = 1
2. 2x = 16 => 2x = 24 => x = 4
3x = 81 => 3x = 34 => x = 4
x3 = 64 => x3 = 43 => x = 4
x2 =81 => x2 = 92 => x = 9
3^x.3^x+2.3^x-1=81
=>3^x+x+2+x-1=3^4
=>3^3x+1=3^4
=>3x+1=4
=>x=(4-1):3=1
3x+1 . 3x-2 . 3x = 812
3x+1 . 3x-2 . 3x = (34)2
3x+1 . 3x-2 . 3x = 38
3x+1+x-2+x=38
=>x+1+x-2+x=8
(x+x+x)+(1-2)=8
3x+(-1)=8
3x=8-(-1)
3x=9
x=9:3
x=3
Ta có 3x + 3x + 1 + 3x + 2 = 1053
=> 3x(1 + 31 + 32) = 1053
=> 3x(1 + 3 + 9) = 1053
=> 3x . 13 = 1053
=> 3x = 1053 : 13 = 81
=> x = 4
1 giờ trước (16:33)
Các bạn copy rồi vào link: https://alfazi.edu.vn/question/5b78c797e5cde951c7e8307d
Sau đó đăng ký rồi trả lời câu hỏi ở link đó sau đó các bạn xuống dòng và viết " Được bạn My Love mời "
Kết quả sẽ công bố vào 21h tối nay nên mk nhờ m.n giúp mk mk đang cần 40 bạn tham gia nếu bạn nào giúp mk và mk đạt được mk sẽ gửi phần quà cho các bạn
Ai muốn tham gia hoặc có thắc mắc gì thì nhắn tin cho mk và kb để có thể biết nhiều thông tin hơn còn đây là link trang cá nhân của mk: https://alfazi.edu.vn/profile/5b77e1d19c9d707fe57235ec và các bạn muốn tham gia hãy giới thiệu với bạn bè của bạn bài đăng của mk.
Mong m.n giúp đỡ mk xin chân thành cảm ơn!
a, x chia hết cho 5 => x=5
1245 chia hết cho 3 => 1+2+4+5 chia hết cho 3
b, 54;72;90 chia hết cho x => x thuộc ƯC (54;72;90)
=> x thuộc .............................................
Mà x bé hơn 10
=> x=........
A) 5.(x-4)=123-38
5.(x-4)=85
x-4=85:5
x-4=17
x=17+4
x=21
câu b tương tự
2)(x:3-4) . 5=15
=> x:3-4=15:5
=> x:3-4=3
=> x:3=3+4
=> x:3=7
=> x=7.3
=> x=21
b3 tự làm
b4a) Vì 70 chia hết x;84 chia hết x => x ∈ ƯC(70,84)
ƯCLN(70,84)=14 ƯC(70,84)=Ư(14)={1,2,7,14}
Vì x>8 =>x=14
b) Vì x chia hết cho12; x chia hết cho 25; x chia hết cho 30=> x ∈ BC(12,25,30)
BCNN(12,25,30)=300 BC(12,25,30)=B(300)={0;300;600;....}
Vì 0 x=300
Bài 1
a) 123-5(x+4)=38 b)(3x-24).73=2.73
5(x+4)=123-38 (3x-16) =2.73:73
5(x-4)=85 (3x-16) =2.1
(x-4)=85:5 3x =2+16
(x-4)=17 3x =18
x =17+4 x =18-3
x =21 x =15
Vậy x=21 Vậy x=15
Bài 2
Theo đề bài ta có
(x:3-4).5=15
x:3-4 =15:5
x:3-4 =3
x:3 =3+4
x:3 =7
x =7.3
x =21
Vậy x=21
Bài 3
a) 62:4.3+2.52 b) 5.42-18:32
=36:4.3+2.25 = 5.16-18:9
=9.3+50 = 90-2
=27+50 = 82
=107
Phân tích ra thừa số nguyên tố
107=1.107( vì 107 là số nguyên tố)
82=2.41
Bài 4
a) \(70⋮x,84⋮x=>x\varepsilonƯC\left(70,84\right)\) (x>8)
Tìm ƯCLN(70, 84)
70=2.5.7
84=22.3.7
=> ƯCLN(70, 84)= 2.7=14
=> x\(\varepsilon\){1,2,7,14}
Vì x>8 nên
x=14
b) \(x⋮12,x⋮25=>x\varepsilon BC\left(12,25\right)\) (0<x<500)
Tìm BCNN(12,25)
12=22.3
25=52
\(=>BCNN\left(12,25\right)=2^2.3.5^2=300\)
=> x\(\varepsilon\){0, 300, 600,.....}
Vì 0<x<500 nên
x=300
Bài này làm lâu lắm nhớ k mik đấy
a) \(\text{2(x-51)=2.2^2+20}\)
\(2\left(x-51\right)=2.4+20\)
\(2\left(x-51\right)=28\)
\(x-51=28\div2\)
\(x-51=14\)
\(x=14+51\)
\(\text{b)3.(x+1)-26=541}\)
\(3.\left(x+1\right)=541+26\)
\(3\cdot\left(x+1\right)=567\)
\(x+1=567\div3\)
\(x+1=189\)
\(x=189-1\)
\(x=188\)
\(x=65\)
\(\text{c)4(x-3)=7^2-1^10}\)
\(4\left(x-3\right)=49-1\)
\(4\left(x-3\right)=48\)
\(x-3=48\div4\)
\(x-3=12\)
\(x=12+3\)
\(x=15\)
\(\text{e)2x-138=2^3.3^2}\)
\(2x-138=8\cdot9\)
\(2x-138=72\)
\(2x=72+138\)
\(2x=210\)
\(x=210\div2\)
\(x=105\)
\(\text{f)(x-1)^4=16}\)
\(\left(x-1\right)^4=2^4\)
\(x-1=2\)
\(x=2+1\)
\(x=3\)
3x+3x+1+3x+2=1003
3x+3x+3+3x+9=1003
3(3x)+12=1003
3(3x)=991
3x=991:3
đến đoạn này không chia được nên không có x
a)3x-1+5.3x-1=162
3x-1.1+5.3x-1=162
3x-1.(5+1)=162
3x-1.6=162
3x-1=162/6
3x-1=27
3x-1=33
Suy ra x-1=3
x=3+1=4
b)2x+3+2x=144
2x.8+2x=144
2x.8+2x.1=144
2x.(8+1)=144
2x.9=144
2x=144/9
2x=16
2x=24
Suy ra x=4
2x - 1 + 2x - 3 = 640
=> \(2^x.\frac{1}{2}+2^x.\frac{1}{2^3}=640\)
=> \(2^x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{8}\right)=640\)
=> \(2^x.\frac{5}{8}=640\)
=> \(2^x=1024\)
=> 2x = 210
=> x = 10 (tm)
Vậy x = 10