K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 3 2020

\(a,3n-5⋮n+1\)

\(< =>3.\left(n+1\right)-8⋮n+1\)

\(< =>8⋮n+1\)

\(< =>n+1\inƯ\left(8\right)\)

Nên ta có bảng sau :

n+118-1-824-4-2
n07-2-913-5-3

Vậy ...

6 tháng 3 2020

Ta có 3n-5=3(n+1)-8

Để 3n-5 chia hết cho n+1 thì 3(n+1)-8 chia hết cho n+1

Vì 3(n+1) chia hết cho n+1

=> -8 chia hết cho n+1

n nguyên => n+1 nguyên

=> n+1 thuộc Ư (-8)={1;2;4;8}

Nếu n+1=1 => n=0

Nếu n+1=2 => n=1

Nếu n+1=4 => n=3

Nếu n+1=8 => n=7

24 tháng 4 2019

3n + 5 chia hết cho n - 2\(\Leftrightarrow3\left(n+1\right)+2⋮n-2\Rightarrow2⋮n-2\) mà \(n\in N\)

\(\Rightarrow n-2\in\left\{1;2\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{3;4\right\}\)

24 tháng 4 2019

( 3n + 5 ) chia hết cho n - 2

<=>(3n + 5 )chia hết cho 3( n - 2 )

<=>  ( 3n + 5 ) chia hết ( 3n - 6 )

<=>  ( 3n + 5 ) - ( 3n - 6 ) chia hết ( 3n - 6 )

<=> 3n + 5 - 3n + 6 chia hết ( 3n - 6 )

<=> 11 chia hết 3n - 6 

=> 3n - 6 thuộc Ư( 11 )

=> 3n - 6 thuộc ( 1 ; 11 )

Ta có bảng sau: 

3n - 6                1                                     11

n                      7/3                                   17/3

                       ( loại )                               ( loại )

                            Vậy ko có số tự nhiên thỏa mãn

   MIK NGHĨ Z, KO CHẮC CHẮN LẮM, NẾU SAI THÌ MONG BẠN THÔNG CẢM =((

22 tháng 10 2017

qqqqqqqqq

4 tháng 1 2021

n=1

vì 5-2*1=3

3/3=1

30 tháng 7 2015

a)38-3n chia hết cho n

=>38 chia hết cho n hay n thuộc Ư(38)={1;2;19;38}

b)n+5 chia hết cho n+1

=>n+1+4 chia hết cho n+1

=>4 chia hết cho n+1 hay n+1 thuộc Ư(4)={1;2;4}

=>n thuộc{0;1;3}

c)3n+4 chia hết cho n-1

3(n-1)+7chia hết cho n-1

=>7 chia hết cho n-1 hay n-1 thuộc Ư(7)={1;7}

=> n thuộc{2;8}

d)3n+2 chia hết cho n-1

3(n-1)+5 chia hết cho n-1

=>5 chia hết cho n-1 hay n-1 thuộc Ư(5)={1;5}

=>n thuộc{2;6}

có j ko hiểu hỏi mk

30 tháng 12 2022

a. Ta có: n + 3 ... n - 1

=> n - 1 + 4 ... n - 1

Vì n - 1... n - 1 => 4 ... n - 1 => n - 1 là ước của 4 => n - 1 thuộc (1; 2; 4) =>n thuộc (2; 3; 5)

b. Ta có: 3n - 5 ... n - 1

=>3n - 3 - 2 ... n - 1

=>3(n - 1) - 2 ... n - 1

Vì n - 1 ... n - 1 => 3(n - 1) ... n - 1 => 2 ... n - 1 => n - 1 là ước của 2 => n - 1 thuộc (1; 2) => n thuộc (2; 3)

*dấu"..." là nghĩa là chia hết cho