\(⋮\)(n +1)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2018

\(⋮\) n + 1

=> n + 1 \(\in\) Ư(3) = {1; 3}

n + 1 = 1 => n = 0

n + 1 = 3 => n = 2

Vậy n \(\in\) {0; 2}

3 tháng 1 2018

suy ra n+1 thuộc Ư[3}

=n+1={1,3}

=n=0,2

18 tháng 5 2017

\(n+3⋮n+1\)

Mà : \(n+1⋮n+1\)

\(\Rightarrow\left(n+3\right)-\left(n+1\right)⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+3-n-1⋮n+1\Rightarrow2⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\in\left\{1;2\right\}\Rightarrow n\in\left\{0;1\right\}\)

Vậy \(n\in\left\{0;1\right\}\) thỏa mãn đề bài

27 tháng 8 2016

3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^11

3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^11) - (1 + 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^10)

2A = 3^11 - 1

2A + 1 = 3^11 = 3^n

=> n = 11

8 tháng 3 2017

A= \(\frac{4}{n-1}\)\(\frac{6}{n-1}\)\(\frac{3}{n-1}\)\(\frac{4-6+3}{n-1}\)\(\frac{1}{n-1}\)

để A là số tự nhiên <=> \(\frac{1}{n-1}\)là số tự nhiên

=> 1 chia hết cho n - 1

=> n -1 thuộc ước của 1={ -1;1}

=> n = { 0;2} 

mà n là số tự nhiên lớn nhất => n= 2

8 tháng 3 2017

A = \(\frac{4}{n-1}\)\(\frac{6}{n-1}\) - \(\frac{3}{n-1}\) = \(\frac{7}{n-1}\)

Để A là số Tự Nhiên thì 7 chia hết n-1

Suy ra n- 1 = Ư(7)={1;7}

* n - 1 = 1                           * n -1 = 7 

n = 2                                    n = 8

mà n là lớn nhất nên n = 8 

Vậy n = 8

n = 2

13 tháng 12 2019

Ta có : A=1+5+52+...+52014

5A=5+52+53+...+52015

5A-A=(5+52+53+...+52015)-(1+5+52+...+52014)

\(\Rightarrow\)4A=52015-1

\(\Rightarrow\)4A+1=52015-1+1=52015

\(\Rightarrow\)5n=52015

\(\Rightarrow\)n=2015

Vậy n=2015.

13 tháng 12 2019

\(Ta \)  \(có : \)

\(A = 1 + 5 + 5 ^ 2 + ... + 5\)\(2014\)

\(5A = 5 + 5^ 2 + 5^ 3 + ... + 5\)\(2015\)

\(5A - A = ( 5 + 5^ 2 + 5^ 3+ ...+ 5\)\(2015\)\() - ( 1+ 5 + 5^2 + ...+ 5\)\(2014\)\()\)

\(4A = 5\)\(2015\) \(- 1 \)

\(\Leftrightarrow\)\(4A + 1 = 5\)\(2015\)

\(Mà \) \(theo \) \(đề \) \(ta \) \(có :\)\(4A + 1 = 5^n\)

\(\Rightarrow\)\(5^n = 5\)\(2015\)

\(\Rightarrow\)\(n = 2015\)

\(Vậy : n = 2015\)

18 tháng 10 2016

a) bn tự lm

b) n + 2 chia hết cho n2 + 1

=> n.(n + 2) chia hết cho n2 + 1

=> n2 + 2n chia hết cho n2 + 1

=> n2 + 1 + 2n - 1 chia hết cho n2 + 1

Do n2 + 1 chia hết cho n2 + 1 => 2n - 1 chia hết cho n2 + 1 (1)

Lại có: n + 2 chia hết cho n2 + 1 (theo đề bài)

=> 2.(n + 2) chia hết cho n2 + 1

=> 2n + 4 chia hết cho n2 + 1 (2)

Từ (1) và (2) => (2n + 4) - (2n - 1) chia hết cho n2 + 1

=> 2n + 4 - 2n + 1 chia hết cho n2 + 1

=> 5 chia hết cho n2 + 1

Mà \(n\in N\) nên \(n^2+1\ge1\)

\(\Rightarrow n^2+1\in\left\{1;5\right\}\)

\(\Rightarrow n^2\in\left\{0;4\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;2\right\}\)

Thử lại ta thấy trường hợp n = 2 không thỏa mãn

Vậy n = 0

c) bn tự lm

18 tháng 10 2016

đon giản wá

14 tháng 11 2017

a, 7-3n \(⋮\)n

ta có

3n\(⋮\)n

=> 7 \(⋮\)n

=> n \(\in\)Ư(7)

Ta có

Ư(7) = { 1;7}

=> n \(\in\){1;7}