Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 /
abc = 198
2 /
Ta có: a,bc = 10 : ( a+b+c )
=> a,bc x (a + b + c) = 10
=> a,bc x 100 x (a + b + c) = 10 x 100
=> abc x (a + b + c) = 1000
=> 1000 phải chia hết cho abc
=> abc thuộc Ư(1000) = {100; 125; 200;250;500}
Xét từng trường ta thấy abc = 125 thỏa mãn
Vậy a.bc = 1,25
3 /
a ) Nhận thấy
5^b tận cùng là 5
mà 2^a + 124 tận cùng cũng phải là 5
=> 2^a tận cùng là 1 mà 2^a tận cũng là số chẵn trừ số 0
=> a = 0
ta có
2^0 + 124 = 5^b
=> 125 -= 5^b
=> 5^3 = 5^b
=> b = 3
Vậy a = 0 ; b = 3
b ) nhận thấy
cứ nhân 5 lần số 3 với nhau tận cùng là 3
mà có : 101 : 5 = 20 ( dư 1 )
sau khi có tận cùng là 3 ta nhân thêm 1 số 3 nữa được tận cùng là 9
4 /
a ) = 315
b ) = 216
c ) = 0 , 015555555555554
d ) = 2
nhé !
\(x^3=x^2\Rightarrow x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
Vì: \(x\ge0\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{0;1\right\}\)
\(\left(x-1\right)^4=\left(x-1\right)^3\Rightarrow\left(x-1\right)\in\left\{-1;0;1\right\}\)
- \(x-1=-1\Rightarrow x=0\) (nhận)
- \(x-1=0\Rightarrow x=1\)(nhận)
- \(x-1=1\Rightarrow x=2\)(nhận)
Vậy: \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
a) \(x^3=x^2\)
\(\Rightarrow x^3:x^2=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
b) \(\left(x-1\right)^4=\left(x-1\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^4:\left(x-1\right)^3=1\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 1:
A = 5 + 5^2 + 5^3 +...+ 5^8
A = ( 5 + 5^2 ) + ( 5^3 + 5^4 ) +...+ (5^7 +5^8)
A = 1.(5+5^2) + 5^2 . (5+5^2) +...+ 5^6.(5+5^2)
A = 1.30 + 5^2.30 +...+ 5^6.30
A = (1+5^2+...+5^6).30
Vì trong 2 thừa số có 1 thừa số chia hết cho 30 nên A chia hết cho 30
B = 3 + 3^3 + 3^5 +...+ 3^29
B = (3+ 3^3 +3^5)+...+(3^25+3^27+3^29)
B = 1.(3+3^3+3^5)+...+3^24. (3+3^3+3^5)
B = 1.273+...+3^24.273
B = (1+...+3^24).273
Vì trong 2 thừa số có 1 thừa số chia hết cho 273 nên B chia hết cho 273
A=5+5^2+5^3+...+5^20
=(5+5^2)+(5^3+5^4)+...+(5^19+5^20)
=(5+5^2)+5^2(5+5^2)+...5^18(5+5^2)
=30+5^2.30+5^4.30+5^6.30+..+5^18.30
=30(1+5^2+5^4+5^6+..+5^18)(chia hết cho 30)
Vậy A là bội của 30
a;b;c là số nguyên dương =>3abc>0
=>a^3>b^3=> a>b
và a^3>c^3=>a>c
=>2a>b+c
=>4a>2.(b+c)=a^2
=>4>a
2.(b+c) là số chẵn =>a^2 là số chẵn=>a là số chẵn=>a=2
vì b;c<2=a và b;c là các số nguyên dương =>b=c=1
vậy a=2;b=1;c=1
153=53+33+1
=>a=5;b=3