K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2015

aaa         = b . c . bc

a . 111    = b . c . bc

a . 3 . 37 = b . c . bc

=> bc = 37 

=> b = 3 ; c = 7

a . 3 . 37 = 3 . 7 . 37

=> a = 7

Vậy a = c = 7 ; b = 3

 

 

21 tháng 11 2015

 

111 =1.3.37 => 777 = 3.7.37 = b.c.bc  => b =3 ;c =7 ;a = 7

13 tháng 3 2020

a=1

b=2

c=3

k nha

15 tháng 3 2020

Đáp án:

x=-6, x=1

Giải thích các bước giải:

$(x+1)(x+2)(x+3)(x+4) = 120\\

⟹ (x+1)(x+4)(x+2)(x+3) = 120\\

⟹ (x^2 +5x+4)( x^2+5x+6) = 120\\

\text{Đặt x2+5x=yx2+5x=y}\\

\Rightarrow (y +4)(y +6) = 120\\

⟹ y^2 +10y +24 = 120\\

⟹ y^2 +10y −96 = 0\\

⟹ y^2 +16x−6x−96 = 0\\

⟹ y(y +16)−6(y +16) = 0\\

\Rightarrow (y +16)(y −6) = 0\\

⟹ y = −16\quad và\quad y = 6

\text{Nếu }x^2+5x=6

\rightarrow x(x+6)−1(x+6) = 0

(x+6)(x−1) = 0

⟹ x = −6\quad và \quad x = 1

Hoặc\quad x^2+5=-16 \quad\text{Vô nghiệm do vế trái luôn > 0 với mọi x}$

25 tháng 6 2018

\(a,1+2+3+...+n=\overline{aaa}\)

\(\Rightarrow n.\left(n+1\right):2=a.111\)

\(\Rightarrow n.\left(n+1\right):2=a.3.37\)

\(\Rightarrow n.\left(n+1\right)=a.2.3.37\)

\(\Rightarrow n.\left(n+1\right)=6.37.a\)

Mà \(6.37.a\)\(với\)a là chữ số 

\(\Rightarrow\)6a với 37 là hai số tự nhiên liên tiếp \(\Rightarrow6a=36\Rightarrow a=6\)

Với a=6 thì n=36

Vậy \(a=6;n=36\)

14 tháng 2 2019

trả lời:

=111

=101

=1001

14 tháng 2 2019

thôi mn ko cần trả lời đâu mk biết làm rùi nha mk chỉ khảo thui nhưng mà thui!

28 tháng 5 2018

a) Theo bài ra, ta có:

        \(\overline{abbc}=\overline{ab}.\overline{ac}.7\)

\(\Rightarrow\overline{ab}.100+\overline{bc}=\overline{ab}.\overline{ac}.7\)

\(\Rightarrow100+\frac{\overline{bc}}{\overline{ab}}=\overline{ac}.7\)

Ta thấy : \(\frac{10}{90}\le\frac{\overline{bc}}{\overline{ab}}\le\frac{91}{10}\)

\(\Rightarrow100+\frac{10}{90}\le100+\frac{\overline{bc}}{\overline{ab}}\le100+\frac{91}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{901}{9}\le100+\frac{\overline{bc}}{\overline{ab}}\le\frac{1091}{10}.\)

Ta thấy: \(\overline{ac}\in N\Rightarrow\overline{ac}.7\in N\)

Mà \(\overline{ac}.7⋮7\Rightarrow\overline{ac}.7=105\)

\(\Rightarrow\overline{ac}=105:7=15\Rightarrow a=1;c=5\)

\(\Rightarrow100+\frac{\overline{bc}}{\overline{ab}}=105\Rightarrow\frac{\overline{bc}}{\overline{ab}}=105-100=5\)

\(\Rightarrow\overline{bc}=5.\overline{ab}\Rightarrow b.10+c=50.a+5b\)

\(\Rightarrow5b+5=50\Rightarrow5b=50-5=45\)

\(\Rightarrow b=45:5=9.\)

                                  Vậy \(a=1;b=9;c=5.\)

b) Theo bài ra, ta có:

     \(A=\frac{1}{2}\left(7^{2012^{2015}}-3^{92^{94}}\right)\)

 Vì \(7>3;2012>92;2015>94\Rightarrow7^{2012^{2015}}>3^{92^{94}}\)      

\(\Rightarrow7^{2012^{2015}}-3^{92^{94}}\)là một số tự nhiên.

     \(2012\equiv0\left(mod4\right)\)

\(\Rightarrow2012^{2015}\equiv0\left(mod4\right)\)

\(\Rightarrow2012^{2015}=4m\left(m\in N\right)\)

\(\Rightarrow7^{2012^{2015}}=7^{4m}=\left(7^4\right)^m=\overline{...1}^m=\overline{...1}.\)

          \(92\equiv0\left(mod4\right)\)

\(\Rightarrow92^{94}\equiv0\left(mod4\right)\)

\(\Rightarrow92^{94}=4n\left(n\in N\right)\)

\(\Rightarrow3^{92^{94}}=3^{4n}=\left(3^4\right)^n=\overline{...1}^n=\overline{...1}.\)

Thay vào, ta được :

      \(A=\frac{1}{2}\left(\overline{...1}-\overline{...1}\right)\)

 \(\Rightarrow A=\frac{1}{2}\left(\overline{...0}\right)\)

\(\overline{...0}\)là một số tự nhiên chia hết cho 10 \(\Rightarrow\)nó chia hết cho 2

\(\Rightarrow\)\(A\)là một số tự nhiên có chữ số tận cùng là 0 hoặc 5 

\(\Rightarrow A⋮5.\)

Vậy A là một số tự nhiên chia hết cho 5.

\(\)

22 tháng 9 2020

A=2+4+6+.........+2400

ssh=(2400-2):2+1 = 1200

tổng=(2400+2).1200:2=1441200

bài b tương tự nhé

22 tháng 9 2020

1. A = 2 + 4 + 6 + ... + 2400 

Số số hạng của dãy là :

( 2400 - 2 ) : ( 4 - 2 ) + 1 = 1200

Tổng A là : ( 2400 + 2 ) x 1200 : 2 = 1441200

B = 5 + 10 + 15 + ... + 1550

Số số hạng của dãy là :

( 1550 - 5 ) : ( 10 - 5 ) + 1 = 310

Tổng B là : ( 1550 + 5 ) x 310 : 2 = 241025

2. 

a. 5 , 6 , 7 , 8 , 9 ( x = 5 )

b. 1 , 2 , 3 , 4 , 5 ( x = 5 )

c. 3 , 4 , 5 , 6 , 7 ( x = 5 )

16 tháng 8 2020

a, \(\frac{64}{2^n}=16\Leftrightarrow\frac{64}{2^n}=\frac{64}{4}\Leftrightarrow2^n=4\Leftrightarrow n=2\)

b, \(\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\Leftrightarrow2n-1=3\Leftrightarrow n=2\)

16 tháng 8 2020

a)\(\frac{64}{2^n}=16\Leftrightarrow2^n.16=64\Leftrightarrow2^n=4\Leftrightarrow2^n=2^2\Leftrightarrow n=2\)

b)\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^{2n-1}=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow2n-1=3\Leftrightarrow2n=4\Leftrightarrow n=2\)