K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2018

\(\left(x-1\right)\left(y-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}\)

4 tháng 3 2018

\(\left(x-1\right)\left(y+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)=0\\\left(y+3\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}\)

6 tháng 1 2017

a) với x<1 thì x-1<0& x-5<0=> (x-1)(x-5) >0 => loại

 1<x<5 thì x-1>0 và x-5<0 =>  (x-1)(x-5) <0  nhận

với x> 5 thì x-1>0& x-5>0=> (x-1)(x-5) >0 => loại

KL nghiệm 1<x<5

b) x-3>0 => x>3

c) (x-1)(x+1)(x-3)(x+3)<0

lý luận như (a) {-3...-1...1...3} 

KL Nghiệm: -3<x<-1 hoạc  -1<x<3

bài 2:

x+2={-3.-1,1,3}=> x={-5,-3,-1,1}

y-1={1,3,-3,-1}=> y={2,4,-2,0}

KL nghiệm (x,y)=(-5,2);(-3,4);(-1,-2); (1,0)

6 tháng 1 2017

2, 

b, ( x -7 ) . ( y + 2) =0

suy ra x -7 =0 hoặc y + 2 =0

suy ra x =7   hoặc x =-2

chỗ ghi chữ hoặc bạn dùng dấu hoặc thay thế nhé

vì tren máy tính nen mình khonng biết ghi dấu hoặc

16 tháng 1 2017

a)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-6< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0+3\\x< 0+6\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< 6\end{cases}}\)

b) Câu này tương tự câu a

Nói chung đây là điều kiện của x, theo đề thì tìm x nên bạn tự tìm x thỏa điều kiện nhé :)

17 tháng 1 2017

mk làm đc r mà bn

a, \(\left|x+1\right|=3\)

\(\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}\Rightarrow x=3-1=2\\\Rightarrow x=-3-1=-4\end{cases}}\)

8 tháng 2 2020

1. x=7(y=3)

2.x=-5(y=2)

8 tháng 2 2020

1.

x=3 và y=7

hoặc

x=-3 và y=-7

2.

x=-2 và y=5

11 tháng 1 2016

a) a / b = -3

có vô số số a và b như vậy

b) -6 < x + 2 < 8

x + 2 - 2 thuộc {-7; -6; -5; -4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5}

tổng là: [(-5) + 5] + [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0 + [(-7) + (-6)]

= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + (-13)

= -13

12 tháng 1 2016

a. Vì x(x+3)=0

=> x=0 hoặc x+3=0

=> x=0 hoặc x=0-3=-3

Vậy x\(\in\){-3;0}

 

12 tháng 1 2016

b) Để ( x - 7 ) . ( x + 3 ) < 0 thì x-7 và x+3 trái dấu

Mà x+3>x-7 nên x+3 mang dấu dương, x-7 mang dấu âm

=> x+3>0 -> x>-3

     x-7<0 -> x<7

=> -3<x<7