Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1a, xy+3x-7y-21=0
<=>x(y+3)-(7y+21)=0
<=>x(y+3)-7(y+3)=0
<=>(x-7)(y+3)=0
1b, xy+3x-2y=6
<=>(xy+3x)-2y-6=0
<=>x(y+3)-2(y+3)=0
<=>(x-2)(y+3)=0
Ta có : đề bài
=>x(y-1) + 2y = 3
=>x(y-1) + 2y - 2 = 1
=>x(y-1) + 2(y-1) = 1
=> (x+2)(y-1) = 1
=>x+2=1 ; y-1=1
=>x=-1 ; y=2 (TM x;y thuộc Z)
Vậy x=-1; y=2
Chúc bạn học tốt
x+y=xy <=> x+y-xy=0 <=> x(1-y) -1+y +1=0 <=> (x-1)(1-y)= -1
Nếu x,y không nguyên thì có vô số nghiệm cứ mỗi x thay vào sẽ có 1 y
Nếu x,y nguyên thì giải như sau
Từ (x-1)(1-y)= -1
Suy ra x-1, 1-y là các ước nguyên của -1
Suy ra có các trường hợp sau
x-1=1 <=> x=2
1-y=-1<=> y=2
và
x-1= -1 <=> x=0
1-y=1 <=> y=0
Vậy có 2 nghiệm là (x,y) = (2,2) và (0,0)
tick nha
x=y 2 nhé! Mk chỉ nhẩm thôi, nếu làm thì mk chả biết giải thick thế nào cho bn hiểu cả! Tick mk nha!
Bài 1 : a)Tổng của các số nguyên x thỏa mãn là 0 vì - 2011 là số đối của 2011 nên tổng của chúng = 0
Sory bạn nhé , câu còn lại hơi khó nên mik không giải được !
Chúc bạn học tốt !
Vì (x+1)2 lớn hơn hoặc bằng 0
(y-1)2 lớn hơn hoặc bằng 0
=>(x+1)2+(y+1)2=0 <=>(x+1)2=0 và (y-1)2=0
<=>x+1=0 và y-1=0
<=> x=-1 và y=1
a) |2x +1| =< 3 <=> 2x+1=<3 <=> 2x=<2 <=> x=<1
hoặc 2x+1 >= -3 <=> 2x>=-4 <=> x>=-2
Vậy x=<1 hoặc x>= -2
b) (x-7)(x+3)<0
TH1 x-7<0 và x+3 >0 <=> x<7 hoặc x>-3 <=> -3<x<7
TH2 x-7>0 và x+3 <0 (loại vì x-7< x+3)
Vậy -3<x<7
Ai trả lời được thì trả lời cò không trả lời được thì đừng có nói la em không biết là hoặc là em mới học lớp 5...
Bài 1:
Có \(-99\le x\le-97\)
a) x \(\in\left\{-99;-98;-97\right\}\)
b, Tổng các số nguyên x tìm được là:
\(\left(-99\right)+\left(-98\right)+\left(-97\right)=-294\)
Bài 2:
Có \(\left(5+n\right)⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow5\left(n+1\right)-1⋮\left(n+1\right)\)
Mà \(5\left(n+1\right)⋮\left(n+1\right)\Rightarrow-1⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(-1\right)=\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2\right\}\)
Vậy n \(\in\left\{0;-2\right\}\)
Bài 2: Ta có: 5 + n = 4 + (n + 1)
Do n + 1 \(⋮\)n + 1
Để 5 + n \(⋮\)n + 1 thì 4 \(⋮\)n + 1 => n + 1 \(\in\)Ư(4) = {1; 2; 4; -1; -2; -4}
Lập bảng :
n + 1 | 1 | 2 | 4 | -1 | -2 | -4 |
n | 0 | 1 | 3 | -2 | -3 | -5 |
Vậy ...
Bài 1a) {-99; -98; ... ; 97}
b) Tự tính
x sẽ bằng -1 và -2 nha bạn
x=-3;0
bạn học tốt nhé Becca