Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(t=\frac{x+7}{x-3}=\frac{x-3+10}{x-3}=\frac{x-3}{x-3}+\frac{10}{x-3}=1+\frac{10}{x-3}\)
Để t là số nguyên khi \(\frac{10}{x-3}\)là số nguyên
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\inƯ\left(10\right)\)\(=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
\(x-3\) | \(-1\) | \(1\) | \(-2\) | \(2\) | \(-5\) | \(5\) | \(-10\) | \(10\) |
\(x\) | \(2\) | \(4\) | \(1\) | \(5\) | \(-2\) | \(8\) | \(-7\) | \(13\) |
Vậy \(x\in\left\{-7;-2;1;2;4;5;8;13\right\}\)để t là số nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để A có nghiệm \(\Leftrightarrow A=0\)
\(\Leftrightarrow2x^3+x^2+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^3-x^2+2x^2-x+2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
Mà : \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy : để đa thức A có nghiệm thì \(x=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
2x + 3y + 4xy = 9
<=> 2x ( 1 + 2y ) + \(\frac{3}{2}\). ( 1 + 2y ) - \(\frac{3}{2}\)= 9
<=> \(4x\left(1+2y\right)+3\left(1+2y\right)-3=18\)
<=> \(\left(1+2y\right)\left(4x+3\right)=21\)= 1.21 = -1.(-21) = 3.7 = (-3). (-7 )
Em xét trường hợp hoặc lập bảng nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MK SẼ CHO 3 K CHO BẠN NÀO NHANH+ĐÚNG NHẤT.
NHANH GIUP MK CAI COI
a) ta có: \(\frac{2,5}{5,5}=\frac{5}{11};4:12=\frac{4}{12}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}=\frac{4}{12}\Rightarrow\frac{1}{4}=\frac{3}{12};\frac{4}{1}=\frac{12}{3};\frac{3}{1}=\frac{12}{4}\)
phần b bn dựa vào mak lm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
| x + 1 | = 2x - 3 - 1
| x + 1 | = 2x - 4
=> x + 1 thuộc { 2x - 4; -2x + 4 }
+) x + 1 = 2x - 4
1 + 4 = 2x - x
x = 5
+) x + 1 = -2x + 4
x + 2x = 4 - 1
3x = 3
x = 1
Vậy,..........
\(\left|x-1\right|+1=2x-3\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=2x-3-1=2x-4\)
-Nếu \(x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\) thì biểu thức sẽ trở thành: \(x-1=2x-4\Leftrightarrow x-2x=-4+1\Leftrightarrow-x=-3\Leftrightarrow x=3\) (nhận)
-Nếu \(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\) thì biểu thức sẽ trở thành:
\(x-1=-\left(2x-4\right)\Leftrightarrow x-1=-2x+4\Leftrightarrow3x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\) (loại)
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn vào thống kê của mình để xem link tham khảo:
$2^x-3=65y$ - Số học - Diễn đàn Toán học