K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2016

a) /x-3/-(-3) = 4

/x-3/+3 = 4

/x-3/ = 4-3

/x-3/ = 1

vì /x-3/=1 nên x-3 = 1hoặc x-3= -1

+) nếu x-3 = 1

thì x = 1+3

x = 4

+) nếu x-3 = -1

thì x = -1+3

x = 2

vì /2-3/-(-3) không thể bằng 4 -> x=2 là không thể

vậy x=4 thỏa mãn đề bài

b) x-(1-x) = 5+( -1 +x)

ta thấy vế 1 và 2 có (1-x) bằng ( -1+x)

nên x-(1-x) = 5+( -1 +x) còn x=5

vậy ta được x= 5

12 tháng 1 2017

a, x-3=0 hoặc 4-x=0 suy ra x=3 hoặc x=4 ;3x-9=0 hoặc 3-3x=0 suy ra x=3 hoặc x=1

b,10:.x suy ra x thuộc Ư(10)=1,2,5,10      

 :7:.x+2suy ra x+2 thuộc Ư(7)=1,7suy ra x =-1;5  ,

12:.2x+1suy ra 2x+1 thuộc Ư(12)=1,2,3,4,6,12suy ra x=0,1

c,mình chịu

d,tổng x là:11; tổng x là:0

2 tháng 3 2016

a)     x|x-3|-(-3)=4

        x|x-3|      =4+(-3)

        x|x-3|      =1

        x.x-3      =1

hoặc x.x-3      =-1

        2x-3       =1

hoặc 2x-3       =-1

        2x         =1+3

hoặc 2x         =-1+3

        2x         =4

hoặc 2x         =-2

         x         =2 

hoặc  x         =-1

18 tháng 1 2018

làm Ny anh nhé :))

18 tháng 1 2018

Đồ điên

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)