Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
2x + 12 = 3 . ( x - 7 )
2x + 12 = 3x - 21
2x - 3x = - 21 - 12
- x = - 33
=> x = 33
Vậy x = 33
bài 2 bn tự làm nha
mk chỉ biết làm bài 1 thôi
a. 9 - 35 = (17 - x) - (35 + 17)
=> -26 = 17 - x - 52
=> x = 17 - 52 + 26
=> x = -9
b. -7 - (12 + x) = -(-14 + 3) - (2x - 7)
=> -7 - 12 - x = - (-11) - 2x + 7
=> -19 - x = 11 + 7 - 2x
=> 2x - x = 18 + 19
=> x = 37
\(a,2x+12=3\left(x-7\right)\)
\(2x+12=3x-21\)
\(2x-3x=-21-12\)
\(-x=-33\)
\(x=33\)
\(b,\left|-9-x\right|-5=12\)
\(\left|-9-x\right|=17\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}}\)
\(\text{a) 2x + 12 = 3(x-7)}\)
\(\Rightarrow2x+12=3x-3.7\)
\(\Rightarrow2x+12=3x-21\)
\(\Rightarrow2x+12+21=3x\)
\(\Rightarrow2x+33=3x\)
\(\Rightarrow3x-2x=33\)
\(\Rightarrow x\left(3-2\right)=33\)
\(\Rightarrow x=33\left(tm\right)\)
Vậy x =33
\(2x+12=3\left(x-7\right)\)
\(2x+12=3x-21\)
\(2x-3x=-21-12\)
\(-x=-33\)
\(x=33\)
\(\Leftrightarrow2x+12=3x-21.\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=-21-12\)
\(\Leftrightarrow-x=-33\)
\(\Rightarrow x=33\)
Vậy \(x=33\)
a) Ta có : 3x + 27 = 9 b) Ta có : 2x + 12 = 3 ( x - 7 ) c) Ta có : 2x^2 - 1 = 49
2x + 12 = 3x - 21 2x^2 = 49 + 1
3x = 9 - 27 2x + 12 + 21 = 3x 2x^2 = 50
3x = -18 33 = x x^2 = 50 : 2
x = ( - 18 ) : 3 x^2 = 25
x = - 6 x^2 = 5^ 2 = ( -5 ) ^ 2
Vậy x = 5 hoặc x = - 5
c) Ta có : /-9 - x / - 5 =12
/ -9 -x / = 12 + 5
/ - 9 - x / = 17
Suy ra : - 9 - x = 17
x = - 9 -17
x = - 26
Xong rồi đó olm duyệt nhanh lên giùm
a) 3x = -18
x= -6
b) 2x+12= 3x-21
12+21=3x-2x
33=x
c)2x^2=50
x^2=25
x=5
d) /-9-x/=17
-9-x =17 hoặc -9-x =-17
suy ra: x= -26 hoặc x= 8