K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2017

a) -12.x - (-600) + 21 - 7x = 5

-12.x + 600 + 21 - 7x = 5

-12.x + 621 - 7x = 5

31 tháng 12 2017

=> -12x+600+21-7x = 5

=> 621-19x = 5

=> 19x = 621-5 = 616

=> x = 616 : 19 = 616/19

k mk nha

1) |x + 2| = 4

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)

2) 3 – |2x + 1| = (-5)

\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)

3) 12 + |3 – x| = 9

\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)

=>\(x=\varnothing\) 

25 tháng 2 2020

1) I x+2 I=4

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)

2) \(3-|2x+1|=-5\)

\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)

3) \(12+|3-x|=9\)

\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)

Cõu 25: a) Biết rằng a, b, c Z . Hỏi 3 số 3a 2 .b.c 3 ; -2a 3 b 5 c; -3a 5 b 2 c 2 có thể cùng âmkhông?Cho hai tích -2a 5 b 2 và 3a 2 b 6 cùng dấu. Tìm dấu của a?Cho a và b trái dấu, 3a 2 b 1980 và -19a 5 b 1890 cùng dấu. Xác định dấu của a và b?b) Cho x Z và E = (1 – x) 4 . (-x). Với điều kiện nào của x thì E = 0; E > 0; E < 0Cõu 26: Chứng minh giá trị biểu thức sau không phụ thuộc vào a(3a + 2).(2a – 1) + (3...
Đọc tiếp

Cõu 25: a) Biết rằng a, b, c Z . Hỏi 3 số 3a 2 .b.c 3 ; -2a 3 b 5 c; -3a 5 b 2 c 2 có thể cùng âm
không?
Cho hai tích -2a 5 b 2 và 3a 2 b 6 cùng dấu. Tìm dấu của a?
Cho a và b trái dấu, 3a 2 b 1980 và -19a 5 b 1890 cùng dấu. Xác định dấu của a và b?
b) Cho x Z và E = (1 – x) 4 . (-x). Với điều kiện nào của x thì E = 0; E > 0; E < 0
Cõu 26: Chứng minh giá trị biểu thức sau không phụ thuộc vào a
(3a + 2).(2a – 1) + (3 – a).(6a + 2) – 17.(a – 1)

Câu 27: Trong 3 số nguyên x, y, z có một số dương, một số âm và một số 0. Em hãy chỉ
rõ mỗi số đó biết:
a) ).(2zyyx

b) y 2 = |x|. (z – x) c) x 8 + y 6 z = y 7

Câu 28: Tìm GTLN hoặc GTNN của:
a) A = 3582)123617)218xCcyxBbx
d) D = 3(3x – 12) 2 – 37 e) D = -21 – 3. 502x

g) G = (x – 3) 2 +

2592x
Cõu 29: Tìm các số nguyên a, b, c, d biết rằng:
a) a + b = - 11
b + c = 3
c + a = - 2

b) a + b + c + d = 1
a + c + d = 2
a + b + d = 3
a + b + c = 4
Cõu 30: Cho x 1 + x 2 + x 3 + x 4 + ................ + x 49 + x 50 + x 51 = 0
và x 1 + x 2 = x 3 + x 4 = x 5 + x 6 = ..... = x 47 + x 48 = x 49 + x 50 = x 50 + x 51 = 1. Tính x 50?
Câu 31: a) Cho 2017 số nguyên trong đó 7 số bất kỳ luôn có tổng âm. Hỏi tổng của 2017
số đó là âm hay dơng?
b) Cho 2017 số nguyên trong đó 7 số bất kỳ luôn có tích âm. Hỏi tích của 2017 số đó là
âm hay dương? Mỗi số nguyên đó là âm hay dương?
Câu 32: Cho n số nguyên a 1 ; a 2 ; a 3 ; … ;a n . Biết rằng aa + aa + … + aa = 0. Hỏi n có thể
bằng 2018 không?
Câu 33: Tìm số nguyên x biết:
a) -5.(-x + 7) - 3.(-x - 5) = -4.(12 - x ) + 48 c) 7.(-x - 7) - 5.(-x - 3) = 12.(3 - x)
b) -2.(15 - 3x) - 4.(-7x + 8) = -5 - 9.(-2x + 1) d) 5.(-3x - 7) - 4.(-2x - 11) = 7.(4x +
10) + 9

giúp m ik ,m cần gấp

0
17 tháng 1 2017

<=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5

<=> -12x - 7x                 = 5 - 60 - 21

<=>   -19x                      = -76

<=>      x                        = -76 : (-19)

<=>    x                          = 4

28 tháng 2 2018

\(12-\left|x+7\right|=12\)

\(\Rightarrow\left|x+7\right|=12-12\)

\(\Rightarrow\left|x+7\right|=0\)

\(\Rightarrow x+7=0\)

\(\Rightarrow x=0-7\)

\(\Rightarrow x=-7\)

\(a,2x+12=3\left(x-7\right)\)

\(2x+12=3x-21\)

\(2x-3x=-21-12\)

\(-x=-33\)

\(x=33\)

\(b,\left|-9-x\right|-5=12\)

\(\left|-9-x\right|=17\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-9-x=17\\-9-x=-17\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-26\\x=8\end{cases}}}\)

\(\text{a) 2x + 12 = 3(x-7)}\)

\(\Rightarrow2x+12=3x-3.7\)

\(\Rightarrow2x+12=3x-21\)

\(\Rightarrow2x+12+21=3x\)

\(\Rightarrow2x+33=3x\)

\(\Rightarrow3x-2x=33\)

\(\Rightarrow x\left(3-2\right)=33\)

\(\Rightarrow x=33\left(tm\right)\)

Vậy x =33

2 tháng 1 2016

-12.(x-5)+7.(3-x)=15

=> -12x+60+21-7x=15

=> -19x+81=15

=> -19x=15-81

=> -19x=-66

=> x=(-66):(-19)

=> x=66/19