Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
có 2 trường hợp
TH1: x-5+x-5=0
=> 2x - 10 =0
=> 2x = 10
=> x = 5
TH2: -x+5+x-5=0
=> 0=0
a, => x^2+5 = 0
=> x^2=-5 ( vô lí vì x^2 >= 0)
=> ko tồn tại x tm bài toán
b, Vì x^2-5 > x^2-25
Mà (x^2-5): (x^2-25) < 0
=> x^2-5 >0 và x^2-25 <0
=> 5 < x^2 < 25
=> \(x>\sqrt{5}\)hoặc \(x< -\sqrt{5}\) và -5 < x < 5
=> -5 < x < -\(\sqrt{5}\)hoặc \(\sqrt{5}\)< x < 5
k mk nha
a, (x+2).(x+5)>0
=>x+2>0 và x+5>0
Hoặc x+2<0 và x+5<0
=>x>-2 và x>-5
Hoặc x<-2 và x<-5
=>x>-2 (nhận)
Hoặc x<-5 (nhận)
b, (x+2).(x+5)<0
=>x+2<0 và x+5>0
Hoặc x+2>0 và x+5<0
=>x<-2 và x>-5
Hoặc x>-2 và x<-5
=>-5<x<-2 (nhận)
Hoặc -2<x<-5 (loại)
c, x.(x-3)>0
=>x>0 và x-3>0
Hoặc x<0 và x-3<0
=>x>0 và x>3
Hoặc x<0 và x<3
=>x>3
Hoặc x<0
Chúc bạn học giỏi nha!!!
K cho mik vs nhé Nhóc còi
a, Vì x+2 < x+5
=> x+2 < 0 và x+5 > 0
=> x < -2 và x > -5
=> -5 < x < -2 => x thuộc {-4;-3}
b, => x+2 >0 ; x+5 > 0 hoặc x+2 < 0 ; x+5 < 0
=> x > -2 hoặc x < -5
Tk mk nha
a) \(\left(x+2\right)\left(x+5\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x+5>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x+5< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -2\\x>-5\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>-2\\x< -5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-2>x>-5\)
mà \(x\in Z\)nên \(x=\left\{-4;-5\right\}\)
b) \(\left(x+2\right)\left(x+5\right)>0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+2>0\\x+5>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x+5< 0\end{cases}}\)
đến đây làm tương tự như câu a)
Để \(\left(x+5\right)\left(x-4\right)< 0\)thì 2 thừa số phải trái dấu
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+5>0\\x-4< 0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>-5\\x< 4\end{cases}\Leftrightarrow-5< x< 4}\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+5< 0\\x-4>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -5\\x>4\end{cases}\Leftrightarrow}4< x< -5\left(loai\right)}\)
Vậy....
\(x\in\left\{5;\infty\right\}\)
|x-5|+x-5=0
->|x-5|=-(x-5)
->x-5<0
->x<5