![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 x^2 +3x=xx+3x=x(x+3) vì x+3 chia hết cho x+3 nên x(x+3) chia hết cho x+3 hay x^2+3x chia hết cho x+3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
để\(\frac{x+3}{x-1}\)là số nguyên thì x+3 chia hết cho x- 1
x+3=(x-1)+4
x-1 chia hết cho x- 1 =>4 chia hết cho x- 1
x-1 \(\in\)Ư(4)
x-1 \(\in\){-4;-2;-1;1;2;4}
x \(\in\){-3;-1;0;2;3;5}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để \(\frac{3}{x+1}\)nhận giá trị nguyên thì
\(\Leftrightarrow3⋮x+1\)
Mà x\(\in Z\Rightarrow x+1\in Z\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta có bảng giá trị
x+1 | -1 | -3 | 1 | 3 |
x | -2 | -4 | 0 | 2 |
Đối chiếu điều kiện x\(\in Z\)
Vậy x={-2;-4;0;2}
\(\frac{3}{x+1}\) có giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow3⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{-1;1;-3;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;-4;2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nè, không làm thôi ằ nhagg. khó thì đừng gửi câu trả lời làm gì cho mệt nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+5\right)\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4x+3\right)\left(x+5\right)\ge0\).Ta có 2 trường hợp:
TH1:\(\hept{\begin{cases}x^2-4x+3\ge0\\x+5\ge0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-4x+4\ge1\\x+5\ge0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\ge1\\x+5\ge0\end{cases}}\).Ta lại có 2 trường hợp:
Với \(\hept{\begin{cases}x-2\ge1\\x+5\ge0\end{cases}}\)\(\Rightarrow x\ge3\)
Với \(\hept{\begin{cases}x-2\le1\\x+5\ge0\end{cases}}\)\(\Rightarrow-5\le x\le3\Rightarrow x\in\left\{-5,-4,-3\right\}\)
TH2:\(\hept{\begin{cases}x^2-4x+3\le0\\x+5\le0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\le1\\x+5\le0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2\le1\\x+5\le0\end{cases}}\)\(\Rightarrow x\le-5\)
Vậy....................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(x^2+2>0\) nên để \(\left(x^2+2\right)\left(3-x\right)< 0\) thì:
\(\Rightarrow3-x< 0\)
\(\Rightarrow3< x\)
Vậy.................
x 3 = 3 x =>x .x = 3. 3 => x2 = 9=> x = 3 hoặc x = -3