Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/
<=> x - 3 + 5x = 5x + 6
<=> x + 5x - 5x = 6 + 3
<=> x = 9
b/
<=> 12 - x + 2 = 8
<=> -x = 8 - 12 - 2
<=> -x = -6
<=> x = 6
c/
<=> (x - 2/3)^2 = (5/4)^2
<=> x - 2/3 = 5/4
<=> x = 23/12 (tự quy đồng)
d/
<=> (3/4 - x)^3 = (-2)^3
<=> 3/4 - x = -2
<=> -x = -2 - 3/4
<=> -x = -11/4 (tự qđồng)
1,\(a,\frac{7}{12}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{56}{96}+\frac{39}{96}\)
\(=\frac{95}{96}\)
\(b,\frac{-18}{24}+\frac{25}{30}\)
\(=\frac{-3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{-18}{24}+\frac{20}{24}=\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)
2,\(a,\frac{2}{5}+\frac{-3}{7}=\frac{x}{70}\)
\(=>\frac{28}{70}-\frac{30}{70}=\frac{x}{70}\)
\(=>-\frac{2}{70}=\frac{x}{70}\)
\(=>x=-2\)
\(b,\frac{5}{6}+\frac{-19}{30}=\frac{1}{x}\)
\(=>\frac{25}{30}-\frac{19}{30}=\frac{1}{x}\)
\(=>\frac{6}{30}=\frac{1}{x}\)
\(=>\frac{1}{5}=\frac{1}{x}\)
\(=>x=5\)
1.
a) \(\frac{7}{12}+\frac{13}{32}=\frac{56}{96}+\frac{39}{96}=\frac{95}{96}\)
b) \(\frac{-18}{24}+\frac{25}{30}=\frac{-18}{24}+\frac{20}{24}=\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)
e, \(18x-19=21+8x\)
\(\Rightarrow18x-8x=21+19\)
\(\Rightarrow10x=30\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
g, \(18-4x=-20-6x\)
\(\Rightarrow-4x+6x=-20-18\)
\(\Rightarrow-2x=-38\)
\(\Rightarrow x=19\)
Vậy \(x=19\)
h, \(-15x-24=-7x-32\)
\(\Rightarrow-15x+7x=-32+24\)
\(\Rightarrow-8x=-8\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
i, \(15x-3\left(4x-6\right)=-12+36\)
\(\Rightarrow15x-12x+18=-12+36\)
\(\Rightarrow7x=-12+36-18\)
\(\Rightarrow7x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{7}\)
Vậy \(x=\frac{6}{7}\)
k, \(-10x-27=-7x+33\)
\(\Rightarrow-10x+7x=33+27\)
\(\Rightarrow-3x=60\)
\(\Rightarrow x=-20\)
m, \(-17x-24=-9x-40\)
\(\Rightarrow-17x+9x=-40+24\)
\(\Rightarrow-8x=-16\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
n, \(-23x-25=-18x+75\)
\(\Rightarrow-23x+18x=75+25\)
\(\Rightarrow-5x=100\)
\(\Rightarrow x=-20\)
Vậy \(x=-20\)
p, \(-5x+7\left(2x-3\right)=4\left(x-4\right)\)
\(\Rightarrow-5x+14x-21=4x-16\)
\(\Rightarrow-5x+14x-4x=-16+21\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
q, \(24-6\left(3x+1\right)=-5\left(4x-4\right)-8\)
\(\Rightarrow24-18x-6=-20x+20-8\)
\(\Rightarrow-18x+20x=20-8-24+6\)
\(\Rightarrow2x=-6\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
r, \(18-4\left(6-2x\right)=-3\left(4x+5\right)-11\)
\(\Rightarrow18-24+8x=-12x-15-11\)
\(\Rightarrow8x+12x=-15-11-18+24\)
\(\Rightarrow20x=-20\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
s, \(-5\left(4x-5\right)-14=6\left(2-3x\right)-10x-9\)
\(\Rightarrow-20x+25-14=12-18x-10x-9\)
\(\Rightarrow-20x+18x+10x=12-9+14-25\)
\(\Rightarrow8x=-8\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
Chúc bạn hok tốt!!! tỷ tỷ
a) \(x^2-5x+6=0\)
\(=>x^2-5x=-6\)
\(=>x\left(x-5\right)=-6\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}}\)
Vậy x = { 0 ; 5 }
a) 15x = -75 x
= -75:15
x = -5
b) 3|x| = 18 |x|
= 18:3 |x| = 6
x = 6 hoặc x = -6
42 - (2x + 32 )+12:2=6
42 -(2x + 32)+6=6
42-(2x +32)=6-6
42-(2x+32)=0
42-2x=0+32
42-2x=32
2x=42-32
2x=10
x=10:2
x=5
42-(2x+32)+12:2=6
42-(2x+32)+12=6.2=12
42-(2x+32)=12-12
42-(2x+32)=0
2x+32=0+42=42
2x=42-32
2x=10
x=10:2
x=5
a, 15x+25=100
15x=100-25
15x =75
x=75:15=5
b,42-[5x+32]+12:2=6
42-5x-32+6=6
42-5x-32=0
42-5x=32
-5x=-10
x =2
Chúc Bạn học tốt