K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 6 2018

trả lời

đề bị thiếu bạn ơi

mk ko trả lời đc

24 tháng 1 2019

54 + ( - 8 ) + x = 3 . x

46 + x = 3 . x

46 = 3 . x - x

46 = 2 .x

x = 23

b ,   3x + 8 chia hết cho x - 1 

   Mà x - 1 chia hết cho x - 1

=>   3 ( x - 1 ) chia hết cho x - 1

=>  3x - 3 chia hết cho  x - 1

=>  3x + 8 - 3x - 3 chia hết cho x - 1

=> 5 chia hết cho x - 1

=>  x - 1 \(\in\) Ư ( 5 )

=>  x - 1 \(\in\) { 1 , -1 , 5 , -5 }

=> x \(\in\) { 2 ; 0 ; 6 ; -4 }

10 tháng 1 2018

7 - x = 8 - ( -7 ) 

7 - x = 1 

     x = 7 - 1 

     x = 6 

x - 8 = ( -3 ) - 8 

x - 8 = 5 

x      = 5 + 8 

x      = 13 

20 tháng 5 2018

a) 7 - x = 8 - (-7) 

    7 - x = 15

         x = 7 - 15

         x = - 8

b) x - 8 = (-3) - 8.

    x - 8 = (-11)

    x      =(-11) + 8

    x      = - 3


 

22 tháng 12 2016

a)7 - x = 15                                                b)x - 8 = -11

       x = 7 - 15                                              x      = -11 + 8 

       x = -8                                                   x       = -3

22 tháng 12 2016

a 7- x = 8 - ( - 7 )

7 - x = 8 - 7

7 - x = 1

x = 7 - 1

x =6

b; x - 8 = ( - 3 ) - 8

x- 8 = 8 + 3

x - 8 = 11

x = 11 + 8

x = 19

18 tháng 9 2017

x – 8 = (–3) – 8

x = (–3) – 8 + 8 (chuyển –8 từ vế trái sang vế phải)

x = –3 + 8 – 8

x = –3.

Vậy x = –3.

31 tháng 3 2018

a)

7 - x = 8 - ( - 7 )

7 - x = 15     

x = 7 - 15     

x = -8

b)

 x - 8 = ( -3 ) -8   

x - 8 = -11   

x      = -11 + 8   

x     = -3

Chúc em gái học tốt~

31 tháng 3 2018

a) 7 – x = 8 – (-7) 7 – x

= 8 + 7 (bỏ dấu ngoặc có dấu "+" đằng trước)

7 - x = 15 -x = 15 - 7 (chuyển 7 sang vế phải)

-x = 8 (chuyển -x sang vế phải, chuyển 8 sang vế trái)

-8 = x

x = -8

b) x - 8 = (-3) - 8

x = (-3) - 8 + 8 (chuyển -8 sang vế phải)

x = -3

hoặc: x - 8 = (-3) - 8

x = -3 (tính chất: a + c = b +c => a = b)

b) /x/ - 10 = -3

=> |x|=-3 + 10

|x|=7

=> x = 7 hoặc x= -7

a) 3x – 5 = -7 – 13 

3x-5= -20

3x=-20+5

3x=-15

x=-15:3

x=-5

\(\text{(x+2)(y-3)=5 }\)

\(\Rightarrow\)x+2;y-3\(\in\)Ư(5)

Mà Ư(5)={1;5;-1;-5}

Có bảng:

Th1:

x+2=1;y-3=6

=>x=-3

     y=9

Tương tự 3 trường hợp còn lại
 

24 tháng 1 2019

A) -2(x+6)+6(x-10) = 8

    = (-2x)+(-2.6) + 6x-6.10 =8

    = (-2x+6x)-(12+60) = 8

    = 4x - 72 = 8

    =4x         = 80

    = x           =20

b) x là : -3 ; -1

    y là : -2 ; 8

còn cách giải bài b thì bn kia giải rồi nhé