K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2019

( - 13 ) 2 . x = ( - 5 ) + ( - 10 ) . ( - 17 ) . x

169 . x = ( - 5 ) + 170 . x

169 . x + 5 = 170 . x

5 = 170 . x - 169 . x

5 = 1 . x

x = 5 : 1

x = 5

169.x=(-5)+170.x
169.x-170.x=-5
x.(169-170)=-5
x.(-1)=-5
x=-5:(-1)

x=5

11 tháng 12 2017

12 tháng 4 2022

con bà mày

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 8 2024

a/

$(x+1)+(x+2)+...+(x+100)=5750$

$(x+x+....+x)+(1+2+....+100)=5750$
Số lần xuất hiện của $x$:

$(100-1):1+1=100$

Suy ra:

$100x+(1+2+3+....+100)=5750$

$100x+100.101:2=5750$

$100x+5050=5750$

$100x=700$

$x=700:100$

$x=7$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 8 2024

b/

$x^2y-x+xy=6$

$x(xy-1+y)=6$

Do $x,y$ nguyên nên $xy-1+y$ cũng là số nguyên. Mà tích $x(xy-1+y)=6$ nên ta có các TH sau:

TH1: $x=1, xy-1+y=6$

$\Rightarrow y-1+y=6\Rightarrow y=\frac{7}{2}$ (loại) 

TH2: $x=-1, xy-1+y=-6$

$\Rightarrow -y-1+y=-6\Rightarrow -1=-6$ (vô lý - loại) 

TH3: $x=2, xy-1+y=3$

$\Rightarrow 2y-1+y=3\Rightarrow 3y=4\Rightarrow y=\frac{4}{3}$ (loại) 

TH4: $x=-2, xy-1+y=-3$

$\Rightarrow -2y-1+y=-3$

$\Rightarrow -y-1=-3\Rightarrow y=2$ (tm) 

TH5: $x=3, xy-1+y=2\Rightarrow 3y-1+y=2$

$\Rightarrow 4y=3\Rightarrow y=\frac{3}{4}$ (loại) 

TH6: $x=-3, xy-1+y=-2\Rightarrow -3y-1+y=-2$

$\Rightarrow -2y=-1\Rightarrow y=\frac{1}{2}$ (loại) 

TH7: $x=6, xy-1+y=1$

$\Rightarrow 6y-1+y=1\Rightarrow 7y=2\Rightarrow y=\frac{2}{7}$ (loại) 

TH8: $x=-6, xy-1+y=-1$

$\Rightarrow -6y-1+y=-1$

$\Rightarrow -5y=0\Rightarrow y=0$ (tm)

 

26 tháng 2 2018

a) -13 + x = 39

             x = 39 - (-13)

             x = 52

b) 3x - (-17) = 14

       3x + 17 = 14

               3x = 14 - 17

               3x = -3

                 x = -3 : 3

                 x = -1

c) x + 9.2 = 10

     x + 18 = 10

             x = 10 - 18

              x = -8

26 tháng 2 2018

a.-13+x=39

x=39+13=52

b.3x-(-17)=14

3x+17=14

3x=14-17=-3

x=-3:3=-1

c.x+9.2=10

x+18=10

x=10-18=-8

7 tháng 12 2015

1. a) 2 + (-25) + 41 + (-2) + 25 + (-41)

     = 2 - 25 + 41 - 2 + 25 -41

  = ( 2 -2 ) + ( 25 - 25 ) + ( 41 - 41 )

= 0 + 0 + 0

= 0

b) 10 + (-17) + 5 + (-7) + 17 + (-15)

= 10 - 17 + 5 - 7 + 17 - 15

= ( 10 + 5 -15 ) + ( 17 -17 ) - 7

= 0 + 0 - 7

= -7

c) (-22) + (-14) + 17 + (-24) + 13 + 30

= -22 - 14 + 17 - 24 + 13 + 30

= ( -22 - 14 - 24 ) + ( 17 + 13 + 30)

= -60 + 60

= 0

2 a) -22 < x < 23

 x thuộc { -21 ;-20;-19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20;21;22}

Tổng các số nguyên trên là

( -21 ) + ( -20 ) + ( -19 ) + ..... + 22

= 22 + [( -21 ) +21 ] + [( -20) + 20] + ..... 0

= 22 + 0 + 0 + ... + 0

= 22

b) -36 < x < 34

Tương tụ câu a)

 

22 tháng 12 2016

nguyễn hiền phần a trình bày sai r nhé lẽ ra là 

a) 2 + (-25) + 41 + (-2) + 25 + (-41)

= [(2 + (-2)] + [(-25) + 25] + [41 + (-41)]

=       0       +         0       +       0

= 0

k dùm nhem các anh ; chị ; em

3 tháng 1 2018

2 bài này dễ mà bn . bn áp dụng vào công thức này mà làm nhé !

- Khi bỏ dấu ngoặc có dấu "-" đằng trước, ta phải đổi dấu tất cả các số hạng trong dấu ngoặc: dấu "+" thành dấu "-" và dấu "-" thành dấu "+".

- Khi bỏ dấu ngoặc có dấu "+" đằng trước thì dấu các số hạng trong ngoặc vẫn giữ nguyên.

19 tháng 10 2019

a) (x+5)(y-2)=13

Ta có: 13=1.13=-1.(-13)

Ta có bảng:

x+51-1 
y-213-13 
x-4-6 
y15-11 

Vậy các cặp(x;y) thỏa mãn là: (-4;15);(-6;-11)

Hok "tuốt" nha^^