\(⋮\)( x + 7 )

b) 3 n ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2018

a) Ta có : x + 8 = (x + 7) + 1

Do x + 7 \(⋮\)x + 7

Để x + 8 \(⋮\)x + 7 thì 1 \(⋮\)x + 7 => x + 7 \(\in\)Ư(1) = {1; - 1}

Với : x + 7 = 1 => x = - 6

        x + 7 = -1 => x = -8

Vậy x = {-6; - 8} thì x + 8 \(⋮\)x + 7 

6 tháng 8 2018

Có :\(\frac{x+8}{x+7}=\frac{\left(x+7\right)+1}{x+7}=1+\frac{1}{x+7}\)

Để x+8 chia hết cho x+7 thì \(\frac{1}{x+7}\)thuộc Z. => x+7 thuộc Ư(1)={-1,1}

x+71   -1
x-6-8
2 tháng 12 2017

-4/8 nha các bạn

22 tháng 1

Bài 6: Tìm các số nguyên 𝑥 , 𝑦 , 𝑧 x,y,z Bạn đã cho một hệ phương trình phức tạp, nhưng tôi sẽ cố gắng làm rõ và giải quyết từng bước. Các phương trình là: 48 4 8 84 = 𝑥 − 10 𝑥 − 10 48 8 4 ​ 84=x−10 −10 x ​ − 10 𝑥 = − 7 𝑦 −10x=−7y 𝑦 − 7 = 𝑧 − 24 𝑧 − 24 y−7=z−24 −24 z ​ Chúng ta sẽ phân tích từng phương trình. Phương trình 1: 48 4 8 84 = 𝑥 − 10 𝑥 − 10 48 8 4 ​ 84=x−10 −10 x ​ Dường như có sự nhầm lẫn trong cách viết phương trình này, vì nó không rõ ràng. Tuy nhiên, tôi đoán bạn muốn nói 48 4 8 = 𝑥 − 10 × 𝑥 − 10 48 8 4 ​ =x−10× −10 x ​ . Để làm rõ, 48 4 8 48 8 4 ​ có thể viết là 48.5 48.5 (tức là 48 + 4 8 = 48.5 48+ 8 4 ​ =48.5). Phương trình trên có thể viết lại như sau: 48.5 = 𝑥 + 𝑥 48.5=x+x 48.5 = 2 𝑥 48.5=2x 𝑥 = 48.5 2 = 24.25 x= 2 48.5 ​ =24.25 Tuy nhiên, 𝑥 = 24.25 x=24.25 không phải là một số nguyên, nên có thể có sự nhầm lẫn trong cách viết phương trình. Phương trình 2: − 10 𝑥 = − 7 𝑦 −10x=−7y Ta có − 10 𝑥 = − 7 𝑦 −10x=−7y, hay là 10 𝑥 = 7 𝑦 10x=7y. Phương trình này cho thấy rằng 𝑥 x và 𝑦 y phải có một tỷ lệ đặc biệt sao cho khi nhân 𝑥 x với 10, kết quả phải là nhân 𝑦 y với 7. Do 𝑥 x và 𝑦 y là các số nguyên, ta có thể tìm các giá trị của 𝑥 x và 𝑦 y thỏa mãn điều kiện này. Phương trình 3: 𝑦 − 7 = 𝑧 − 24 𝑧 − 24 y−7=z−24 −24 z ​ Giống như phương trình đầu tiên, biểu thức này không hoàn toàn rõ ràng. Tuy nhiên, nếu giả sử bạn muốn viết 𝑦 − 7 = 𝑧 + 𝑧 24 y−7=z+ 24 z ​ , ta có thể tiếp tục phân tích. Bài 7: Biểu thức 𝐴 = 3 𝑛 − 2 𝑛 − 2 A= n−2 3n−2 ​ a) Tìm các số nguyên 𝑛 n để 𝐴 A là phân số: Biểu thức 𝐴 = 3 𝑛 − 2 𝑛 − 2 A= n−2 3n−2 ​ là một phân số nếu mẫu số khác 0. Do đó, 𝑛 − 2 ≠ 0 n−2  =0, tức là 𝑛 ≠ 2 n  =2. Vậy, 𝐴 A sẽ là phân số với tất cả các số nguyên 𝑛 n ngoại trừ 𝑛 = 2 n=2. b) Tìm các số nguyên 𝑛 n để 𝐴 A là số nguyên: Để 𝐴 = 3 𝑛 − 2 𝑛 − 2 A= n−2 3n−2 ​ là một số nguyên, mẫu số phải chia hết cho tử số. Ta xét phép chia 3 𝑛 − 2 𝑛 − 2 n−2 3n−2 ​ . Ta thực hiện phép chia polynom: 3 𝑛 − 2 𝑛 − 2 = 3 + 4 𝑛 − 2 n−2 3n−2 ​ =3+ n−2 4 ​ Để 𝐴 A là một số nguyên, phần dư 4 𝑛 − 2 n−2 4 ​ phải là một số nguyên, nghĩa là 𝑛 − 2 n−2 phải là một ước của 4. Các ước của 4 là: ± 1 , ± 2 , ± 4 ±1,±2,±4. Do đó, 𝑛 − 2 n−2 có thể là 1 , − 1 , 2 , − 2 , 4 , − 4 1,−1,2,−2,4,−4. Từ đó, ta có: 𝑛 − 2 = 1 ⇒ 𝑛 = 3 n−2=1⇒n=3 𝑛 − 2 = − 1 ⇒ 𝑛 = 1 n−2=−1⇒n=1 𝑛 − 2 = 2 ⇒ 𝑛 = 4 n−2=2⇒n=4 𝑛 − 2 = − 2 ⇒ 𝑛 = 0 n−2=−2⇒n=0 𝑛 − 2 = 4 ⇒ 𝑛 = 6 n−2=4⇒n=6 𝑛 − 2 = − 4 ⇒ 𝑛 = − 2 n−2=−4⇒n=−2 Vậy các giá trị của 𝑛 n để 𝐴 A là một số nguyên là: 𝑛 = − 2 , 0 , 1 , 3 , 4 , 6 n=−2,0,1,3,4,6. Hy vọng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài toán này! Nếu cần giải thích thêm hoặc có thêm câu hỏi, bạn có thể hỏi tiếp.


\(\left(3x-1\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x+3-4\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(-4\right)⋮\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-1;1;4\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;0;3\right\}\)

27 tháng 12 2018

a, ĐỂ \(\frac{24}{2n+5}\)là số nguyên 

\(\Rightarrow24⋮2n+5\Rightarrow2n+5\inƯ\left(24\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm8;\pm12;\pm24\right\}\)

2n + 5 = 1 => 2n = -4 => n = -2 

2n + 5 = -1 => n = -3 

... tương tự thay vào nhé ! 

1. Tìm x thuộc Z , biết : a) | x + 1 | = 5 , với x lớn hơn hoặc bằng 0 b) | x - 3 | = 7 , với x < 3 c) x + | 2 - x | = 6 2. Tìm x a) | x | = 7 b) | x | < 7 c) | x | > 7 3. Tìm x , biết : a) 22 + 23 + x = 21 + | -24 | b) | -3 | + | -7 | = x + 3 c) 8 + | x | = | -8 | + 11 d) -15 - | x | = -9 4. Tim các cặp số nguyên \(x\) ; \(y\) sao cho : | \(x\) | + | \(y\) | = 5 5. Tính tổng các số nguyên \(x\) , biết a) -50 < \(x\) \(\le\) 50 b) | \(x\) |...
Đọc tiếp

1. Tìm x thuộc Z , biết :

a) | x + 1 | = 5 , với x lớn hơn hoặc bằng 0

b) | x - 3 | = 7 , với x < 3

c) x + | 2 - x | = 6

2. Tìm x

a) | x | = 7

b) | x | < 7

c) | x | > 7

3. Tìm x , biết :

a) 22 + 23 + x = 21 + | -24 |

b) | -3 | + | -7 | = x + 3

c) 8 + | x | = | -8 | + 11

d) -15 - | x | = -9

4. Tim các cặp số nguyên \(x\) ; \(y\) sao cho :

| \(x\) | + | \(y\) | = 5

5. Tính tổng các số nguyên \(x\) , biết

a) -50 < \(x\) \(\le\) 50

b) | \(x\) | \(\le\) 15

6. Tìm x , biết

a) 2\(x \) + | \(x\) | = 3\(x\)

b) 17 - \(x\) + | \(x\) - 4 | = 0

c) |\(x\) + 1 | + | \(x\) + 2 | = 1

d) ( \(x\) - 2 ) . ( \(x\) + 1 ) = 0

e ) ( \(x^2\) + 7 ). ( \(x^2\) - 49 ) < 0

f ) ( \(x^2\) - 7 ) . ( \(x^2\) - 49 ) < 0

7. Tìm các chữ số \(x\) ; \(y\) sao cho

( \(\overline{xx}\) + \(\overline{yy}\) ) . \(xy\) = 1980

8. Tìm số nguyên \(n\) sao cho

a) ( 3\(n\) + 2 ) chia hết cho ( \(n\) - 1 )

b) ( 3\(n\) + 24 ) chia hết cho ( \(n\) - 4 )

c) (\(n^2\) + 5 ) chia hết cho ( \(n\) + 1 )


3
16 tháng 2 2018

1.Tim x:

a)| x + 1 | = 5 -> Th1: x+1=5-> x= 5-1=4

Th2: x+1=-5-> x= (-5) -1=-6(Loại. vì x lớn hơn hoặc bằng 0)

Vậy x= 4

b)| x - 3 | = 7 -> TH1: x-3=7-> x=7+3=10(Loại. Vì x<3)

TH2: x-3=-7-> x=-7+3=-4

Vậy x= -4

c) x + | 2 - x | = 6

-> | 2 - x | =6 -x

-> TH1: 2-x = 6-x

-> -x+ x= 2-6

-> 0x =-4(LOẠI)

TH2: 2-x= -6+x

->(-x)-x= 2+6

-> -2.x=8

-> x=8: -2=-4

Vậy x=-4

Tick cho mik nha!!!

16 tháng 2 2018

2. Tìm x

a) | x | = 7-> x=-7 hoặc x=7

b) | x | < 7.Vì| x | lớn hơn hoặc bằng 0

-> | x | =(0;1;2;3;4;5;6)

-> x= (-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6)

c) | x | > 7

-> | x | =(8;9;10;11;12;13.............)

-> x= (...............;-9;-8;8;9;10;.............)

22 tháng 1 2018

1. Ta có \(\frac{n^2-2n+3}{n-2}=\frac{n\left(n-2\right)+3}{n-2}=n+\frac{3}{n-2}\)

Để \(\frac{n^2-2n+3}{n-2}\in Z\) thì \(\frac{3}{n-2}\in Z\Rightarrow n-2\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-1;1;3;5\right\}\)

2. \(\frac{x}{4}=\frac{10}{x+3}\)

ĐK: \(x\ne-3\)

\(\frac{x}{4}=\frac{10}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{4}-\frac{10}{x+3}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+3x-40}{4\left(x+3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x-40=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-8\end{cases}}\left(tmđk\right)\)

b) \(\frac{x+2}{7}=\frac{-49}{\left(x+2\right)^2}\)

ĐK: \(x\ne-2\)

\(\frac{x+2}{7}=\frac{-49}{\left(x+2\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^3=-49.7\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^3=-343\)

\(\Leftrightarrow x+2=-7\)

\(\Leftrightarrow x=-9\left(tmđk\right)\)

22 tháng 1 2018

bn Huyền ơi ở câu 1 bn chép sai đầu bài của bạn Thảo rùi 

8 tháng 2 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{4}{y}\)

     \(xy\) = 12

12 = 22.3; Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6;12}

Lập bảng ta có:

\(x\) -12 -6 -4 -3 -2 -1 1 2 3 4 6 12
y -1 -2 -3 -4 -6 -12 12 6 4 3 2 1

Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x\)\(;y\)) =(-12; -1);(-6; -2);(-4; -3);(-2; -6);(-1; 12);(1; 12);(2;6);(3;4);(4;3);(6;2);(12;1)

 

8 tháng 2 2024

b; \(\dfrac{x}{y}\) = \(\dfrac{2}{7}\)

    \(x\) = \(\dfrac{2}{7}\).y 

     \(x\) \(\in\)z ⇔ y ⋮ 7

   y = 7k;

   \(x\) = 2k 

Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=2k\\y=7k;k\in z\end{matrix}\right.\) 

25 tháng 1 2016

Em ms có học lớp 5 thôi ạ !

25 tháng 1 2016

em cũng ms lớp 5 thui ạ