![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3n+2⋮3n-5\)
\(3n-5+7⋮3n-5\)
\(7⋮3n-5\)hay \(3n-5\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)
3n - 5 | 1 | 7 |
3n | 6 | 12 |
n | 2 tm | 4 tm |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\)\(\frac{n+3}{n-2}=\frac{n-2+5}{n-2}=1+\frac{5}{n-2}\)
\(Đkxđ\Leftrightarrow x-2\ne0\Rightarrow x\ne2\)
Để\(1+\frac{5}{n-2}\in Z^-\Rightarrow\frac{5}{n-2}\in Z\) và \(\frac{5}{n-2}\le-1\)
\(\frac{5}{n-2}\in Z\Leftrightarrow5\)\(⋮\)\(n-2\)\(\Rightarrow n-2\inƯ_5\)
Mà \(Ư_5=\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
* Nếu \(n-2=1\Rightarrow A=\frac{5}{1}=5\left(ktm\right)\)
* Nếu \(n-1=5\Rightarrow A=\frac{5}{5}=1\left(ktm\right)\)
* Nếu \(n-1=-1\Rightarrow A=\frac{5}{-1}=-5\left(tm\right)\)
\(n-1=-1\Rightarrow n=0\)
* Nếu \(n-1=-5\Rightarrow A=\frac{5}{-5}=-1\left(tm\right)\)
\(n-1=-5\Rightarrow n=-4\)
Vậy \(n\in\left\{0;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có:\(\frac{n+3}{n-2}=\frac{n-2+5}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{5}{n-2}=1+\frac{5}{n-2}\)
=> Để \(1+\frac{5}{n-2}\) là số nguyên âm
=>\(\frac{5}{n-2}\) là số âm và \(\frac{5}{n-2}>-1\)
\(\Rightarrow n-2=-5\)
\(\Rightarrow n=-5-2\)
\(\Rightarrow n=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n + 3 chia hết n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(5) = {1,5,-1,-5}
=> n thuộc { 3, 7, 1, -3 }
Ta có : \(\frac{n+3}{n-2}=\frac{n-2+5}{n-2}=1+\frac{5}{n-2}\)
Để \(\left(n+3\right)⋮\left(n-2\right)\)thì \(5⋮\left(n-2\right)\)hay \(\left(n-2\right)\)là \(Ư\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Do đó :
n - 2 | 1 | -1 | 5 | -5 |
n | 3 | 1 | 7 | -3 |
Vậy ..........................
~ Hok tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(n^2+3n-5⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow\left(n^2-4n+4\right)+7n-9⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow\left(n-2\right)^2+7\left(n-2\right)+5⋮n-2\)
\(\Leftrightarrow5⋮n-2\)
Vì n nguyên âm nên n - 2 < -2
Khi đó : n - 2 = -5
<=> n = -3
Ta có: \(\frac{n+3}{n-2}=\frac{n-2+5}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{5}{n-2}=1+\frac{5}{n-2}\)
\(\Rightarrow\)Để 1 + \(\frac{5}{n-2}\)là số nguyên âm \(\Rightarrow\)\(\frac{5}{n-2}\)là số âm và > -1
\(\Rightarrow\) n - 2 = -5 \(\Rightarrow\) n = -3