K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 10 2024

Lời giải:

$n^2-2\vdots n+3$

$\Rightarrow n(n+3)-3(n+3)+7\vdots n+3$

$\Rightarrow (n+3)(n-3)+7\vdots n+3$
$\Rightarrow 7\vdots n+3$

$\Rightarrow n+3\in \left\{\pm 1; \pm 7\right\}$

$\Rightarrow n\in \left\{-4; -2; 4; -10\right\}$

6 tháng 1 2016

a) n2 + 3n - 13 chia hết cho n + 3

n(n + 3) - 13 chia hết cho n + 3

13 chia hết cho n + 3

n  + 3 thuộc U(13)  = {-13 ; -1 ; 1 ; 13}
n thuộc {-16 ; -4;  -2 ; 10}

b) n2 + 3 chia hết cho n - 1

n -  1 chia hết cho n - 1

n(n - 1) chia hết cho n - 1

n2 - n chia hết cho n - 1

< = > [(n2 + 3) - (n2 - n)] chia hết cho n - 1

n + 3 chia hết cho n - 1

n - 1 + 4 chia hết cho n - 1

4 chia hết cho n - 1

n - 1 thuộc U(4)=  {-4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2;  4}

n thuộc {-3 ; -1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 5} 

 

22 tháng 7 2015

\(\frac{2n+1}{n-5}=\frac{2n-10+11}{n-5}=\frac{2n-10}{n-5}+\frac{11}{n-5}=2+\frac{11}{n-5}\)

=> 11 chia hết cho n-5

n-5 thuộc Ư (11) = { -11; -1; 1; 11}

( rồi bạn thế vô rồi tính nha ^^ ... tương tự đối với b và c)

19 tháng 3 2016

n có thể = 4; -4; -2

18 tháng 12 2017

mình đang cần bài này giúp mình đi

18 tháng 12 2017

a, n+5 chia hết cho n-2

=>n-2+7 chia hết cho n-2

=>7 chia hết cho n-2

=>n-2 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}

=>n thuộc {3;2;9;-5}

b, 2n+1 chia hết cho n-5

=>2n-10+11 chia hết cho n-5

=>2(n-5)+11 chia hết cho n-5

=>11 chia hết cho n-5

=>n-5 thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}

=>n thuộc {6;4;16;-6}

c,n2+3n-13 chia hết cho n+3

=>n(n+3)-13 chia hết cho n+3

=>13 chia hết cho n+3

=>n+3 thuộc Ư(13)={1;-1;13;-13}

=>n thuộc {-2;-4;10;-16}

d, n2+3 chia hết cho n-1

=>n2-n+n+3chia hết cho n-1

=>n(n-1)+n+3 chia hết cho n-3

=>n+3 chia hết cho n-3

=>n-3+6 chia hết cho n-3

=>6 chia hết cho n-3

=>n-3 thuộc Ư(6)={1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}

=>n thuộc {4;2;5;1;6;0;9;-3}

26 tháng 11 2016

a) n + 5 ( n # 0 )

26 tháng 11 2016

sorry nha , chị nhấn lộn

 

26 tháng 4 2020

Bài làm

a) n + 2 chia hết cho n - 1

=> n - 1 + 3 chia hết cho n - 1

=> ( n - 1 ) + 3 chia hết cho n - 1

=> 3 chia hết cho n - 1

=> n - 1 thuộc Ư3 

=> Ư3 = { 1; -1; 3; -3 }

Ta có bảng sau:

n - 11-13-3
x204-2

Vậy x thuộc { 2; 0; 4; -2 }

26 tháng 4 2020

 n + 2 chia hết cho n - 1
=> n - 1 + 3 chia hết cho n - 1
=> ( n - 1 ) + 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư3
=> Ư3 = { 1; -1; 3; -3 }

6 tháng 4 2016

lấy n^2+3 chia n+1 ta được số dư là 4 

=> n+1 thuộc U(4)={0,+-1,+-2,+-4}

=>n thuộc {-1,-2,0,-3,1,-5,3}

31 tháng 12 2016

n2 - 2 chia hết cho n + 3

n2 + 3n - 3n - 2 chia hết cho n + 3

n.(n + 3) - 3n - 2 chia hết cho n + 3 

3n - 2 chia hết cho n + 3

3n + 9 - 11 chia hết cho n + 3

3.(n + 3) - 11 chia hết cho n + 3

=> 11 chia hết cho n + 3

=> n + 3 thuộc Ư(11) = {1 ; -1 ; 11; -11}

Ta có bảng sau :

n + 31-111-11
n-2-48-14
31 tháng 12 2016

\(n^2-2⋮n+3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}n^2-2⋮n+3\\n\left(n+3\right)⋮n+3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}n^2-2⋮n+3\\n^2+3n⋮n+3\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow n^2+3n-\left(n^2-2\right)⋮n+3\)

\(\Rightarrow n^2+3n-n^2+2⋮n+3\)

\(\Rightarrow3n+2⋮n+3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3n+2⋮n+3\\n+3⋮n+3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3n+2⋮n+3\\3\left(n+3\right)⋮n+3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}3n+2⋮n+3\\3n+9⋮n+3\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow3n+9-\left(3n+2\right)⋮n+3\)

\(\Rightarrow3n+9-3n-2⋮n+3\)

\(\Rightarrow7⋮n+3\)

\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

Ta có bảng sau :

\(n+3\)1-17-7
\(n\)-2-44-10

Vậy \(n\in\left\{-2;-4;4;-10\right\}\)