Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)n+1 là bội của n-5
=>n+1 chia hết n-5
<=>(n-5)+6 chia hết n-5
=> 6 chia hết n-5
=>n-5\(\in\){-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
=>n\(\in\){4,3,2,-1,6,7,8,11}
b)<=>3(n-3)-2 chia hết n-3
=>6 chia hết n-3
=>n-3 \(\in\){-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
=>n\(\in\){2,1,0,-3,4,5,6,9}
P = (4n-5)/(2n-1) = (4n-2 - 3)/(2n-1) = 2 - 3/(2n-1) P thuộc Z khi và chỉ khi 3/(2n-1) thuộc Z <=> 2n-1 là ước của 3 * 2n - 1 = -1 <=> n = 0 * 2n - 1 = -3 <=> n = -1 (loại, vì n tự nhiên) * 2n - 1 = 1 <=> n = 1 * 2n - 1 = 3 <=> n = 2 Vậy có 3 giá trị của n tự nhiên là: 0, 1, 2
Ta có: 4n-5 là bội của 2n-1
=> 4n-5 chia hết cho 2n-1
=> 4n-1-4 chia hết cho 2n-1
=> 2n-1 thuộc Ư(-4) = {-1;-4;1;4}
=> n = { 0; -3/2 ; 1; 5/2}
Mà n là số tự nhiên => n = {0;1}
a, ta có : n + 6 = n +1 + 5
=> n + 1 thuộc U(5)
mà U(5) = {1;5;-1;-5}
suy ra:
n + 1 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 0 | 4 | -2 | -6 |
vậy n = {0;4;-2;-6}
b, ta có: 2n + 1 = ( n-1 ) + (n - 1) + 3
=> n - 1 thuộc U(3)
mà U(3) = { 1;3;-1;-3 }
suy ra:
n - 1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
n | 2 | 4 | 0 | -2 |
vậy n = { 2;4;0;-2 }
a,4n-5 chia hết cho n-7
=>4n-28+33 chia hết cho n-7
=>4(n-7)+33 chia hết cho n-7
=>33 chia hết cho n-7<=>n-7 \(\in\)Ư(33)
=>n-7 \(\in\) {-33;-11;-3;-1;1;3;11;33}
=>n-7 \(\in\) {-26;-4;4;6;8;10;18;40}
những câu sau làm tương tự
**** mik nha
2n +1 chia hết cho n -3
\(\Rightarrow2\left(n-3\right)+7⋮\)\(n-3\)
=> \(7⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(7\right)\)\(=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Bạn xét từng trường hợp rồi tìm n nhé
Có \(\left(2n+1\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow2\left(n-3\right)+7⋮\left(n-3\right)\)
Mà \(2\left(n-3\right)⋮\left(n-3\right)\Rightarrow7⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{4;2;10;-4\right\}\)
Vậy n \(\in\left\{4;2;10;-4\right\}\)
n + 8 là bội của n + 3
=>n + 8 chia hết cho n + 3
=>n + 3 + 5 chia hết cho n + 3
Mà n + 3 chia hết cho n + 3
=>5 chia hết cho n + 3
=>n + 3 thuộc Ư(5)={-1;1;5;-5}
n + 3 | -1 | 1 | -5 | 5 |
n | -4 | -2 | -8 | 2 |
Vậy n thuộc {-4;-2;-8;2}
Ta có; 2n-1 là bội của n+3
=> 2n-1 chia hết cho n+3
=> 2n-1 = n +n-1
= n+n+ 3 +3-1-6
= 2(n+3) - (1+6)
= 2(n+3)-7
=> Vì 2(n+3) chia hết cho n+ 3=> 7 chia hết cho n+ 3 hay n+3 thuộc Ư( 7)
Tự làm được rồi nhé , tick nhé
n= 4,-4,10,2
Tick nhé