K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 2 2016

suy ra 2x-6+5 chia hết cho n-3

suy ra 2.(n-3)+5 chia hết cho n-3

suy ra5 chia hết cho n-3

vì n-3 thuộc Ư(5)=1;-1;5;-5

nếu n-3=1 thì n=4

nếu n-3=-1 thì n=2

nếu n-3=5 thì n=8

nếu n-3=-5 thì n=-2

Mình giải đúng

 

5 tháng 2 2016

mình giải đúng các mình giải đúng khi đăng mất nha

15 tháng 1 2018

a/ Ta có: 2n-7=2n+6-13=2(n+3)-13

Nhận thấy, 2(n+3) chia hết cho n+3 với mọi n

=> Để 2n-7 chia hết cho n+3 => 13 chia hết cho n+3

=> n+3=(-13,-1,1,13)

  n+3 -13  -1  1  13
   n  -16  -4  -2  10
15 tháng 1 2018

b, n+5 chia hết cho 2n-1 => 2(n+5) chia hết cho 2n-1 => 2n+10 chia hết cho 2n-1 

2n-1 chia hết cho 2n-1

=>2n+10-(2n-1) chia hết cho 2n-1

=>2n+10-2n+1 chia hết cho 2n-1

=>11 chia hết cho 2n-1

=>2n-1 E Ư(11)={1;-1;11;-11}

=>n E {1;0;6;-5}

n + 5 chia hết cho n - 2
n - 2 + 7 chia hết cho n - 2
Mà n - 2 chia hết cho n - 2
=> 7 chia hết cho n - 2
n - 2 thuộc Ư(7) = {-7 ; -1 ; 1 ; 7}
n - 2 = -7  => n = -5
n - 2 =-1 => N = 1
n - 2 =  1 => n = 3
n - 2 = 7 => n = 9
Vậy n thuộc {-5 ; 1 ; 3 ; 9}
2n + 1 chia hết cho n - 5
2n - 10 + 11 chia hết cho n - 5
Mà 2n + 10 chia hết cho n- 5
=> 11 chia hết cho n - 5
n - 5 thuộc Ư(11) = {-11 ; -1 ; 1 ; 11}
n - 5 = -11 => n =-6
n - 5 = -1 => n = 4
n - 5 = 1 => n = 6
n - 5 =11 => n = 16
Vậy n thuộc {-6 ; 4 ; 6 ; 16}

p/s : kham khảo

4 tháng 2 2018

Ta có:

n+5 = n - 2 + 7

mà n - 2 chia hết cho n - 2

nên suy ra 7 phải chia hết cho n - 2

suy ra n-2 thuộc ước của 7

xét các trường hợp

10 tháng 3 2019

a

ta có n+2 chia hết cho n-3=>(n+2)-(n-3) chia hết cho n-3

                                     =>n+2-n+3 chia hết cho n-3

                                    =>5 chia hết cho n-3, mà n là số nguyên

                                    =>n-3 thuộc[ -5,-1,1,5}

                                   =>n thuộc   {-2,2,4,8}

30 tháng 1 2019

\(n-3⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2n-6⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2n-1-5⋮2n-1\)

\(\Rightarrow5⋮2n-1\)

7 tháng 5 2016

Kí hiệu chia hết là ":" nhé! 

( 2n-3) :  (n+1)

=> (2n +2 -5) : (n+1)

=> [(2n+2) -5] : (n+1)

=> [2.( n+1) +( -5) ] : (n+1)

=> -5 : n+1 

=> (n+1) thuộc Ư(-5) ={ -5;-1;5;1}

=> n = { -6; -2 ; 4 ; 0}

14 tháng 12 2016

a,

thì bn lập luận

n+2 và n+ 17 đều chia hết cho n+2

=> ( n+17)-(n+2) chia hết cho n+2

=> 15 chia hết cho n+2

=> n+ 2 thuộc ước của 15

b, câu  này thì bn nhân n+ 3 với 2 rồi trừ di như câu a nhé

c, thì nhân n+1 với 2

thế nhé !!!!

14 tháng 12 2016

Phân tích ra là được mà bạn.

a, n+17=(n+2)+15

Để n+17 chia hết cho n+2=>15 chi hết cho n+2

=> n+2 thuộc U(15)

tìm ước của 15 rooif lâp bảng là được mà 

Phần b làm tương tự còn phần c có nghĩa là mình CM được 2n-7 chia hết cho n+1 là ok.

13 tháng 8 2018

a) ta có: 2n + 1 chia hết cho n - 2

=> 2n - 4+ 5 chia hết cho n - 2

2.(n-2) + 5 chia hết cho n - 2

mà 2.(n-2) chia hết cho n - 2

=> 5 chia hết cho n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(5)={1;-1;5;-5}

...

rùi bn lập bảng xét giá trị hộ mk nha!

b) ta có: 2n-5 chia hết cho n + 1

=> 2n + 2 - 7 chia hết cho n + 1

2.(n+1) -7 chia hết cho n + 1

mà 2.(n+1) chia hết cho  n + 1

=> 7 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}

13 tháng 8 2018

\(2n+1:n-2\)\(\Rightarrow2n-4+5⋮n-2\)

\(\Rightarrow2\left(n-2\right)+5⋮\left(n-2\right)\)\(\Leftrightarrow5⋮\left(n-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(n-2\right)\in U\left(5\right)\)\(\Leftrightarrow n=\left(7;-3;3;1\right)\)

30 tháng 7 2016

a) 2n + 1 chia hết cho n - 5

=> 2n - 10 + 11 chai hết n - 5

=> 2.( n - 5) + 11 chia hết cho n - 5

=> 11 chai hết cho n - 5

=> n - 5 thuộc Ư(11) = {-1;1;-11;11}

Ta có:

n - 5-11-1111
n-64617
31 tháng 7 2016

a) 2n + 1 chia hết cho n - 5

=> 2n - 10 + 11 chai hết n - 5

=> 2.( n - 5) + 11 chia hết cho n - 5

=> 11 chai hết cho n - 5

=> n - 5 thuộc Ư(11) = {-1;1;-11;11}

Ta có:

n - 5-11-1111
n-64617