![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già Tôi bị bê đê con dê già
a, Do 15 chia hết cho 2n - 1 suy ra 2n -1 thuộc Ư(15)
Ta có Ư(15) = -1 , 1 , 3, -3 , 5 , -5, 15 , -15
nên ta có bảng giá trị sau
2n -1/ -1/ 1/ 3/ -3/ 5/ -5/ 15 /-15
n / 0 /1/2/-1/3/-2/8/-7
Vậy n = 0,1,2,-1,3,-2,8,-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
(2n+5) chia hết (n+1)
=>(n+1+n+5) chia hết (n+1)
Vì n+1 chia hết cho n+1
=>(n+5)chia hết (n+1)
=>(n+1+4) chia hết (n+1)
Vì n+1 chia hết cho n+1
=> 4 chia hết n+1
=> n+1 thuộc Ư(4)
=> n+1 thuộc 4,-4,2,-2,1,-1
=> n = 3,-5,1,-3,0,-2
Ta có 2n+5=2(n+1)+3
=> 3 chia hết cho n+1
n nguyên => n+1 nguyên => n+1\(\in\)Ư(3)={-3;-1;1;3}
ta có bảng
n+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
n | -4 | -2 | 0 | 2 |
Vậy n={-4;-2;0;2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 2n + 5 ) : n + 1
<=> 2n + 2 + 3 : n+ 1
2.( n+ 1) + 3 : n+ 1
mà 2 ( n+ 1 ) : n + 1
=> 3 : n+ 1
n + 1 thuộc ước (3 ) ={ +-1 ; + -3 }
n+1 | -1 | 1 | -3 | 3 |
n | -2 | 0 | -4 | 2 |
vậy n { -4; -2 ; -0 ; 2 }
b, ( 3n+ 1 : n-1
<=> 3n -3 + 4 : n-1
3 .( n-1 ) +4 : n-1
mà 3 ( n-1 ) : n-1
=> 4 : n-1
( tương tự như trên nha )
c, n+ 5 : 2n + 1
<=> 2n + 10 : 2n + 1
( 2n + 1 ) + 9 : 2n + 1
mà 2n + 1 : 2n + 1
=> 9 : 2n + 1
( tương tự như trên)
Bài 1
Ta có :
(2n + 5) \(⋮\)(n + 1 ) => (2n + 2) + 3 \(⋮\)(n + 1)
=> 3 \(⋮\)(n + 1) => n + 1 \(\in\)Ư(3) => n + 1\(\in\){1 ; -1 ; 3 ; -3}
- Với n + 1 = 1 => n = 0
- Với n + 1 = -1 => n = -2
- Với n + 1 = 3 => n = 2
- Với n + 1 = -3 => n = -4
Bài 2
Ta có :
(3n + 1) \(⋮\)(n - 1) => (3n - 3) + 4 \(⋮\)(n - 1)
=> 4 \(⋮\)(n - 1) => n - 1 \(\in\)Ư(4) => n - 1 \(\in\) {1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 4 ; -4}
- Với n - 1 = 1 => n = 2
- Với n - 1 = -1 => n = 0
- Với n - 1 = 2 => n = 3
- Với n - 1 = -2 => n = -1
- Với n - 1 = 4 => n = 5
- Với n - 1 = -4 => n = -3
Bài 3 thì mình bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
2n+5 chia hết cho 2n-1
suy ra: 2(n-1)+7 chia hết cho 2n-1
suy ra: 7 chia hết cho 2n-1
hay: 2n-1 thuộc Ư(7)
mà Ư(7) = { -7;-1;1;7}
ta có bảng sau :
2x-1 | -7 | -1 | 1 | 7 |
x | -3 | 0 | 1 | 4 |
kết luận | thỏa mãn | thỏa mãn | thỏa mãn | thỏa mãn |
vậy x= -3;0;1;4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:a)Vì p là số nguyên tố nên p=2,3,5,7,...
-Với p=2 thì p+10=12(hợp số)\(\rightarrow\)loại
-Với p=3 thì p+10=13, p+20=23 (số nguyên tố)\(\rightarrow\)chọn
-Với p>3 và p là số nguyên tố nên p không chia hết cho 3;p+10,p+20>3 nên:
Nếu p=3k+1 thì p+20=3k+21\(⋮\)3(hợp số)\(\rightarrow\)loại
Nếu p=3k+2 thì p+10=3k+12\(⋮\)3(hợp số)\(\rightarrow\)loại
Vậy p=3 là giá trị cần tìm
Còn lại bạn cứ tiếp tục nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n + 5 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 + 6 \(⋮\)n - 1 mà n - 1 \(⋮\)n - 1 => 6 \(⋮\)n - 1
=> n - 1 thuộc Ư ( 6 ) = { - 6 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ;3 ; 6 }
=> n thuộc { - 5 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
Chia hết cho ????