Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có: n+2 chia hết cho n-3
=>(n-3)+5 chia hết cho n-3
Mà n-3 chia hết cho n-3
=>5 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(5)={1;5;-1;-5}
=> n thuộc {4;8;2;-2}
b) Ta có: 6n+1 chia hết cho 3n-1
=>(6n-2)+2+1 chia hết cho 3n-1
=>2(3n-1) +3 chia hết cho 3n-1
Mà 2(3n-1) chia hết cho 3n-1
=> 3 chia hết cho 3n-1
=> 3n-1 thuộc Ư(3)={1;3;-1;-3}
=> 3n thuộc {2;4;0;-2}
=>n thuộc {2/3 ; 4/3 ; 0 ; -2/3}
Mà n thuộc Z
=>n=0
\(\text{Ta có: }6n-5⋮3n+1\)
\(\Rightarrow6n+2-7⋮3n+1\)
\(\Rightarrow2\left(3n+1\right)-7⋮3n+1\)
\(\text{Vì n thuộc* Z nên 3n+1;2(3n+1) thuộc* Z}\Rightarrow-7⋮3n+1\)(kí hiệu)
\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(-7\right)\)
\(\text{Ta có bảng:}\)
3n+1 | -1 | -7 | 1 | 7 |
3n | -2 | -8 | 0 | 6 |
n | -2/3 | -8/3 | 0 | 2 |
Vì n thuộc Z nên n thuộc*{0, 2} (kí hiệu)
Vậy n thỏa mãn là 0,2.
\(\text{Giải}\)
\(6n-5⋮2n+1\Leftrightarrow3\left(2n+1\right)-6n+5⋮2n+1\)
\(\Leftrightarrow8⋮2n+1.\text{Dễ thấy 2n+1 là số lẻ nên: 2n+1=1 hoặc 2n+1=-1. Nên: n=0 hoặc n=-1. Vậy: n=0 hoặc n=-1}\)
3(2n+1)-8 chia hết cho 2n+1
suy ra 8 chia hết cho 2n+1 (do 3(2n+1) chia hết cho 2n+1)
suy ra 2n+1 thuộc ước của 8
hay 2n+1 thuộc 1;-1;2;-2;4;-4;8;-8
sau đó lần lượt tính đc n
đối chiếu đk rồi kl
Lời giải:
Để $(n+5)(n+6)\vdots 6n$ thì trước tiên $(n+5)(n+6)\vdots n$
$\Rightarrow n^2+11n+30\vdots n$
$\Rightarrow 30\vdots n$
$\Rightarrow n\in\left\{1; 2;3;5;6;10; 15; 30\right\}$
Thử lại vào điều kiện đề thì thấy $n\in\left\{1; 3; 10; 7\right\}$ thỏa mãn.
a, \(6n=5\left(n+1\right)\)
\(6n=5n+5\)
\(6n-5n=5\)
\(n=5\)
b, \(n\%=60\)
\(\frac{n}{100}=\frac{60}{1}=\frac{6000}{100}\)
\(\Rightarrow n=6000\)