K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 5 2016

2a+1 chia hết cho a-5

=>2a-10+11 chia hết cho a-5

=>2(a-5)+11 chia hết cho a-5 mà 2(a-5) chia hết cho a-5

=>11 chia hết cho a-5

=>a-5\(\in\){-11;-1;1;11}

=>a\(\in\){-6;4;6;16}

13 tháng 12 2015

vì p là SNT lớn hơn 3 => p có dạng 3k+1 hoặc 3k+2 và p lẻ  (K thuộc N*)
Mà p+2 cũng là SNT nên p có dạng 3k+2
p+1=3k+2+1=3(k+1) chia hết cho 3
Mà p lẻ => p +1 chia hết cho 2
=> p chia hết cho 6

18 tháng 9 2017

 tth  CTV 10 phút trước
 Báo cáo sai phạm

Giải:

Bạn cứ thử lần lượt các số từ 1 - 100 là ra.

Tự làm nhé! Đơn giản lắm

Đs:

18 tháng 10 2017

@tth Bạn đùa mình à :> Mình cần lời giải :>

17 tháng 12 2023
Vì p là số nguyên tố lớn hơn 3 nên p \cancel{vdots} 3 ⇒ p có dạng 3k + 1 hoặc 3k + 2 ( k ∈ N** ) Xét p = 3k + 1 ⇒ 2p + 1 = 2 . ( 3k + 1 ) + 1 = 6k + 2 + 1 = 6k + 3 vdots 3 ( là hợp số ) ( Loại ) ⇒ p có dạng 3k + 2 ⇒ 4p + 1 = 4 . ( 3k  +2 ) + 1 = 12k + 8 + 1 = 12k + 9 vdots 3 ( là hợp số ) Vậy , 4p + 1 là hợp số .  
12 tháng 12 2015

3n+2 chia hết cho 5

 => 3n+2 thuộc B(5)

ta có : B(5)= 0;5;10;15;20;25;...

=> 3n+2=0;5;10;15;20;25;...

=> 3n=3;8;13;18;23;...

vì n là số tự nhiên

=> n=1;6;...

 tick nhé

12 tháng 12 2015

3n+2 chia hết cho 5

=>3n+2 thuộc Ư(5)

Ư(5)={1;5;-1;-5}

=>3n+2=1

3n=1-2

3n=-3

n=-3:3

n=-1

=>3n+2=5

3n=5-2

3n=3

n=3:3

n=1

=>3n+2=-1

3n=-1-2

3n=-3

n=-3:3

n=-1

=>3n+2=-5

3n=-5-2

3n=-7

n=\(\frac{-7}{3}\)

n=-2,(3)

 

6 tháng 1 2018

Do (x+2).(y-1)=-5

Nêu Tích của (x+2) và (y-1) là Tích 2 số nguyên khác dấu

Mà tích 2 số nguyên khác dấu = -5 thì (x+2).(y-1) có thể là:

-5.1 ; 1.(-5) ; (-1).5 ; 5.(-1)

+> với -5.1 ta có:

* x+2=-5 => x=-7

* y-1 =1  =>y=2

Do (-7) là số âm nên (-7) không thỏa mãn ( loại )

+> với 1.(-5) ta có:

* x+2=1 => x=-1

* y-1=-5 => y không có số thỏa mãn ( loại )

+> với (-1).5 ta có:

* x+2=-1 => x=-3

* y-1=5 => y=6

Do (-3) là số âm nên (-3) không thỏa mãn ( loại )

+> với 5.(-1) ta có:

* x+2= 5 => x= 3 ( thỏa mãn )

* y-1=-1 =>  y= 0 ( thỏa mãn )

=> x=3 ; y=0

Nhớ chọn câu trả lời mình nhé!