\(⋮\) 11-2n

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2022

Ta có:

\(\dfrac{3n+1}{11-2n}=k,k\inℤ\)

\(\Rightarrow3n+1=k\left(11-2n\right)\\ \Leftrightarrow3n+1=-2kn+11k\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-2k=3\\11k=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}k=\dfrac{-3}{2}\\k=\dfrac{1}{11}\end{matrix}\right.\)

Không tồn tại k thõa mãn bài toán, do đó không tồn tại n thõa mãn bài toán.

14 tháng 11 2017

a, 7-3n \(⋮\)n

ta có

3n\(⋮\)n

=> 7 \(⋮\)n

=> n \(\in\)Ư(7)

Ta có

Ư(7) = { 1;7}

=> n \(\in\){1;7}

14 tháng 11 2017

b, bạn tách như sau:n-5=(n+1)-6 rồi so sánh

3 tháng 3 2019

\(3n+1⋮11-2n\)

\(\Rightarrow2\left(3n+1\right)⋮11-2n\)

\(\Rightarrow6n+2⋮11-2n\)

\(\Rightarrow-3\left(11-2n\right)+35⋮11-2n\)

\(\Rightarrow35⋮11-2n\)

\(\Rightarrow11-2n\inƯ\left(35\right)=\left\{\pm1;\pm5;\pm7;\pm35\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{2;3;5;6;8;9;23;-12\right\}\)

26 tháng 1 2017

a) n + 7 chia hết cho n + 2

n + 2 + 5 chia hết cho n + 2

=> 5 chia hết cho n + 2

=> n + 2 thuộc Ư(5) = {1 ; -1 ; 5 ; -5}

Ta có bảng sau :

n + 21-15-5
n-1-33-7

b) 9 - n chia hết  cho n - 3

9 - n + 3 - 3 chia hết cho n - 3

9 - (n - 3) - 3 chia hết cho n - 3

6 - (n - 3) chia hết cho n - 3

=> 6 chia hết cho n - 3

=> n -3 thuộc Ư(o6) = {1 ; -1 ;2 ; -2 ;3 ; -3 ; 6 ; -6}

Còn lại giống a

c) n2 + n + 17 chia hết cho n + 1

n.(n + 1) + 17 chia hết cho n + 1

=> 17 chia hết cho n + 1

21 tháng 10 2015

3n + 1 chia hết cho 11 - 2n

=> 2.(3n + 1) chia hết cho 11 - 2n

=> 6n + 2 chia hết cho 11 - 2n

=> -2 - 6n chia hết cho 11 - 2n

=> 11.(-2 - 6n) chia hết cho 11 - 2n

=> -22 - 66n chia hết cho 11 - 2n

=> 11.(-2 - 2n) - 44n chia hết cho 11 - 2n

=> ...............

8 tháng 12 2019

a)Ta có: n+4 chia hết cho n

     Mà n chia hết cho n

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(4)

=> n thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối đi nha)

Vậy n thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối đi nha).

8 tháng 12 2019

b)Ta có: n+5 chia hết cho n+1

=> (n+1) +4 chia hết cho n+1

Mà n+1 chia hết cho n+1

=> 4 chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(4)

=> n+1 thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)

=> n thuộc {0;1;3;-2;-3;-5} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)

                 Vậy n thuộc {0;1;3;-2;-3;-5} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)

11 tháng 10 2017

c) 1. 10n+2 \(⋮\)2n-1

=> 5(2n-1) +7 \(⋮\)2n-1   => 7\(⋮\)2n-1

    2. 2n+3\(⋮\)n-2

=> 2(n-2) +7\(⋮\)n-2      => 7\(⋮\)n-2

    3. 3n+1 \(⋮\)11-2n

=> 6n+2 \(⋮\)2n-11

=> 3(2n-11) +35\(⋮\)2n-11

=> 35\(⋮\)2n-11

11 tháng 10 2017

a) vì chia 4 dư 2 nên \(\overline{5b}\)chia 4 dư 2 => b là 0 ; 4 ; 8

nếu b =0 thì 4+3+a+5+0 = 12 +a chia 9 dư 2 => a=8

nếu b =4 thì 4+3+a+5+4 = 16 +a chia 9 dư 2 => a=4

nếu b = 8 thì 4+3+a+5+8 = 20+a chia 9 dư 2 => a = 0 hoặc a=9

cũng 3 năm r chưa lm nên k biết có đúng k

17 tháng 1 2018

Mk làm mẫu cho 1 phần rùi các câu còn lại làm tương tự nhé

a)    \(\frac{3n-2}{n-3}=3+\frac{7}{n-3}\)

Để   \(\frac{3n-2}{n-3}\)nguyên  thì   \(\frac{7}{n-3}\)nguyên

hay     \(n-3\)\(\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

Ta lập bảng sau:

\(n-3\)     \(-7\)               \(-1\)                   \(1\)                    \(7\)

\(n\)              \(-4\)                  \(2\)                    \(4\)                   \(10\)

Vậy....

12 tháng 9 2015

Ta có:3n+1 chia hết cho 11-2n

=>3n+1chia hết cho -(2n-11)

=>3n+1 chia hết cho 2n-11

=>2.(3n+1) chia hết cho 2n-11

=>6n+22 chia hết cho 2n-11

=>6n-33+33+22 chia hết cho 2n-11

=>3.(2n-11)+55 chia hết cho 2n-11

=>55 chia hết cho 2n-11

=>2n-11=Ư(55)=(1,5,11,55)

=>2n=(12,16,22,66)

=>n=(6,8,11,33)

Vậy n=6,8,11,33

12 tháng 9 2015

->11-2n=2n+(-11)                                                                                                              3n+1 chia hết cho 2n+(-11)                                                                                              =>(3n+1)*2=6n+2 chia hết cho 2n+(-11)                                                                         Mà 6n+(-33) chia hết cho 2n+(-11)  (Vì bằng 2n+(-11) nhân với 3)                                  =>6n+2 - (6n+(-33))=35 chia hết cho N=> N thuộc {1;5;7;35}                                          Thử: N=1=>3n+1 ko chia hết cho 11-2n=>loại                                                                       N=5=>3n+1 chia hết cho 11-2n=>chọn                                                                         N=7=>3n+1 ko chia hết cho 11-2n=>loại                                                                       N=35=>3n+1 ko chia hết cho 11-2n=> loại => N=5