K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2019

câu b la a=3

8 tháng 8 2019

gọi thương của phép chia là f(x)

ta có

x^3+ax^2-4=xf(x).(x^2+4x+4)

=>x^3+ax^2-4=f(x).(x+2)^2

Với x=-2thì

-2^3+a.-2^2-4=f(x).0

=>x=3

23 tháng 10 2016

a, Gọi thương phép chia là Q(x) khi đó, ta có:

            2x+ ax +1 = (x-3).Q(x) +4

 Với x=3 ta có:   2.32 + 3a +1= 0.Q(x) +4

                                19+3a   = 4

   =>         3a= -15

    =>           a= -5

Giai tương tự với các câu còn lại hoặc có thể dùng phương pháp đồng nhất hệ số

10 tháng 12 2017

a,Để \(4x^2-6x+a=\left(x-3\right)\left(4x+6\right)+\left(a+18\right)⋮\left(x-3\right)\)

\(\Rightarrow x+18=0\Rightarrow x=-18\)

Các câu dưới tương tự bn tự làm nha!

10 tháng 12 2017

sao lại có (x+3) (4x-6) +(a+18): (x-3)

30 tháng 8 2019

Tham khảo:

Xác Äá»nh há» sá» a sao cho x^3 + ax^2 - 4 chia hết cho x^2 + 4x + 4,Toán há»c Lá»p 8,bà i tập Toán há»c Lá»p 8,giải bà i tập Toán há»c Lá»p 8,Toán há»c,Lá»p 8

8 tháng 8 2019

a,gọi f(x)=x3+ax+b

theo đb có: f(x)=(x+1)t(x)+7

=> f(-1)=7=> -1-a+b=7<=>b-a=8(1)

f(x)=(x-3)h(x)-3=> f(3)=-3=> 27+3a+b=3<=> 3a+b=-24(2)

từ (1);(2)=> a=-8;b=0