K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2018

1)

3a + b = 5 => b = 5 - 3a

Thay b vào biểu thức dưới ta có :

2a + 3 ( 5 - 3a ) = 8

2a + 15 - 9a = 8

2a - 9a = 8 - 15

-7a = -7

=> a = 1

=> b = 5 - 3 = 2

Các câu còn lại làm tương tự

8 tháng 4 2016

Không

8 tháng 4 2016

Không

10 tháng 2 2016

Ta có : 4(a+2b) - (4a+3b) = 4a + 8b - 4a - 3b = (4a - 4a) + (8a - 3b) = 0+ 5b = 5b

           3(a+2b) - (3a+b) = 3a + 6b - 3a - b = (3a - 3a) + (6b - b) = 0 + 5b = 5b

a+2b chia hết cho 5 nên 4(a+2b) và 3(a+2b) cũng chia hết cho 5 mà 5b chia hết cho 5 nên 4a+3b và 3a+b đều chia hết cho 5.

27 tháng 3 2016

4a+3b chia hết cho 5

4a+3b+5a chia hết cho 5

9a+3b chia hết cho  5

3.(3a+b) chia hết cho 5

Mà ƯCLN(3;5)=1

=> 3a+b chia hết cho 5

Vậy....

Ủng hộ mk nha