K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2/7 = 0,2

3/7 = 0,4

vậy a/b = 0,3 = 3/10

vậy \(\dfrac{2}{7}< \dfrac{3}{10}< \dfrac{3}{7}\)

5 tháng 9 2022

Ta có:

\(\dfrac{2}{7}=\dfrac{4}{14}\)

\(\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{14}\)

Theo bài ra ta có: \(\dfrac{2}{7}< \dfrac{a}{b}< \dfrac{3}{7}\)

Tương đương với: \(\dfrac{4}{14}< \dfrac{a}{b}< \dfrac{6}{14}\)

Suy ra phân số \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{14}\)

10 tháng 9 2016

\(\frac{2}{8}=\frac{14}{56}.\)\(\frac{2}{7}=\frac{18}{56}\)\

Lấy phân số ở gữa là: \(\frac{17}{56},\frac{16}{56},\frac{15}{56}\)

10 tháng 9 2016

cũng đúng ,nhưng có cách khác cơ

3 tháng 5 2015

\(\Rightarrow\frac{30}{42}<\frac{a}{b}<\frac{35}{42}\)

=> \(\frac{a}{b}=\frac{31}{42};\frac{32}{42};\frac{33}{42};\frac{34}{42}\)

19 tháng 3 2016

Bài 1

Ta Có:4/5=(4.5)/(5.5)=20/25 và 3/5=(3.5)/(5.5)=15/25

Mà giữa 15/25 và 20/25 có đúng 4 số đó là 16/25:17/25;18/25;19/25.

Vậy 4 số nằm giữa 4/5 vaf3/5 là 16/25;17/25;18/25;19/25.

27 tháng 9 2017

Bài 1

\(\frac{4}{7}< \frac{7}{10}< \frac{5}{7}\)

27 tháng 9 2017

\(\frac{4}{7}< \frac{x}{10}< \frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{40}{70}< \frac{7x}{70}< \frac{50}{70}\)

\(\Rightarrow40< 7x< 50\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}7x=42\\7x=49\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}\)

13 tháng 5 2016

a) x ko thể nhận giá trị là STN vì ko có STN nào lớn hơn 6 và nhỏ hơn 7

b) 6,1; 6,2; 6,3 ; 6,4; 6,5

13 tháng 5 2016

a/ không vì không có giá trị x nào thỏa mãn

b/6,1

6,5

6,55

6,95

6,34

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

24 tháng 9 2017

\(\frac{6}{7}\)\(\frac{1}{4}\)):( \(\frac{19}{4}\)\(\frac{1}{4}\))= \(\frac{31}{28}\)\(\frac{18}{4}\)\(\frac{31}{126}\).

24 tháng 9 2017

Ta có: \(\frac{31}{126}\)< A< \(\frac{7}{3}\).

Mà \(\frac{31}{126}\)< 1; \(\frac{7}{3}\)> 2.

=> A= 1.