Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số số hạng là :
(2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)
Tổng là :
(2x + 2).x : 2 = 210
=> (2x2 + 2x) : 2 = 210
=> x2 + x = 210
=> x(x + 1) = 210
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
Vậy x = 20
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)
=> x(x + 1) = 10.2
=> x(x + 1) = 20
=> sai đề
x^n+1 = x
=> x^n+1 - x = 0
=> x.(x^n - 1) = 0
=> x=0 hoặc x^n - 1 = 0
=> x=0 hoặc x^n=1
=> xx=0 hoặc x=1
Vậy ...........
Tk mk nha
1)
a)-24+3(x-4)=111
3(x-4)=111-(-24)
3(x-4)=111+24
3(x-4)=135
x-4=135:3
x-4=45
x =45+4
x =49
b)(2x-4)(3x+63)=0
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\3x+63=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-21\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\){2;-21}
c)|x-7|-4=(-2)4
|x-7| =(-2)4+4
|x-7| =16+4
|x-7| =20
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-7=7\\x-7=-7\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=0\end{cases}}\)
Vậy x\(\in\){14;0}
d)(x-1)2=144
(x-1)2=122
\(\Rightarrow\)x-1=12
x =12+1
x =13
e)(x+7)3=-8
(x+7)3=(-2)3
\(\Rightarrow\)x+7=-2
x =-2-7
x =-9
2)
a)Ta có:
\(3n+12⋮n-3\)
\(\Rightarrow3n-9+21⋮n-3\)
\(\Rightarrow3\left(n-3\right)+21⋮n-3\)
\(\Rightarrow21⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(21\right)\)
\(\Rightarrow n-3\in\left\{1;3;7;21\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-3 | 1 | 3 | 7 | 21 |
n | 4 | 6 | 10 | 24 |
Vậy\(n\in\left\{4;6;10;24\right\}\)
b)Ta có:
\(n+9⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1+10⋮n-1\)
\(\Rightarrow10⋮n-1\)
\(\Rightarrow\)\(n-1\inƯ\left(10\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{1;2;5;10\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-1 | 1 | 2 | 5 | 10 |
n | 2 | 3 | 6 | 11 |
Vậy \(n\in\left\{2;3;6;11\right\}\)
\(\left|2x\right|+2x=0\)
\(\Rightarrow\left|2x\right|=-2x\)
\(\Rightarrow2x\le0\)
\(\Rightarrow x\le0\)
Vậy \(x\le0\)
\(\left(x-1\right).\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
\(\left|x-3\right|+x-3=0\)
\(\left|x-3\right|=-x+3\)
\(\left|x-3\right|=-\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow x-3\le0\)
\(\Rightarrow x\le3\)
Vậy \(x\le3\)
\(\left(x+1\right)^3=\left(x+1\right)^5\)
\(\left(x+1\right)^5-\left(x+1\right)^3=0\)
\(\left(x+1\right)^3.\left[\left(x+1\right)^2-1\right]=0\)
\(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^3=0\\\left(x+1\right)^2-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=0\end{cases}}}\)hoặc \(x=-2\)
Vậy \(x\in\left\{-1;0;-2\right\}\)
\(\left(x-2\right)^3=2^9\)
\(\left(x-2\right)^3=\left(2^3\right)^3\)
\(\Rightarrow x-2=2^3\)
\(x=8+2\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
Câu 6 tương tự câu 4
Tham khảo nhé~
P/S: nên chia nhỏ đăng thành nhiều bài khác nhau
(2x - 1)x-4 = (x + 2)x-4
=> 2x - 1 = x +2
=> 2x - 1 -x = 2
=> 2x - x -1 = 2
=> x - 1 = 2
x = 2+1
x = 3