Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có x=-1 là nghiệm của đa thức p
hay p(-1)=m2.(-1)+4=0
m2(-1)=-4
m2=-4/ -1=4
m=\(\sqrt{4}\)=2
b) ta có p(-1)=-2
hay p(-1)=a.(-1)+2=-2
a.(-1)=-2-2
a=-4/-1=4
mình không chắc lắm nha
Đa thức g(x)= \(x^3\) + 4x có nghiệm khi
\(x^3\) + 4x = 0
\(x\left(x^2+4\right)=0\)
=> x=0 hoặc \(x^2+4=0\)
=> \(|^{x=0}_{x^2=4}=>|^{x=0}_{x=\pm2}\)
Vậy 0; 2; -2 là nghiệm của đa thức g(x)= \(x^3+4\)
g(x)=x^3 + 4x
Thay x=0 vào ta được:
g(x)=0^3 + 4.0
g(x)=0 + 0 = 0
Vậy x=0 là nghiệm của đa thức g(x).
Chúc bạn học tốt!
a) \(A+B=2x^3+x^2-4x+x^3+3+6x+3x^3-2x+x^2-5\)
\(=6x^3+2x^2-2\)
b) \(A-B=\left(2x^3+x^2-4x+x^3+3\right)-\left(6x+3x^3-2x+x^2-5\right)\)
\(=-8x+8\)
c) Đặt \(f\left(x\right)=-8x+8\)
Ta có: \(f\left(x\right)=0\Leftrightarrow-8x+8=0\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)là nghiệm của đa thức f(x).
a: Đặt M(x)=0
=>(6-3x)(-2x+5)=0
=>x=2 hoặc x=5/2
b: Đặt N(x)=0
=>x(x+1)=0
=>x=0 hoặc x=-1
c: Đặt A(x)=0
=>3x-3=0
hay x=1
M(x) = (2x - 5)(x2 - 9/16)(x2 + 1) = 0
(=) 2x - 5 = 0 => 2x = 5 => x = 2.5
hoặc x2 - 9/16 = 0 => x2 = 9/16 => x = 3/4
hoặc x2 + 1 = 0 => x2 = -1 => x = \(\sqrt{-1}\)
Vậy x thuộc {2.5 ; 3/4 ; \(\sqrt{-1}\) } là nghiệm đa thức M(x)
ta có:\(M\left(x\right)=\left(2x-5\right).\left(x^2-\frac{9}{16}\right).\left(x^2+1\right)\)
=> M(x)=.....=0
=>2x-5=0
+)2x=5
x=2.5
+) x2-9/19=0
x2=9/16
x2=3/42
=>x=3/4 hoặc x=-3/4
+)x2+1=0
x2=-1
x=\(\sqrt{-1}\)
vậy M(x) có 3 nghiệm là 2.5;(3/4;-3/4);\(\sqrt{-1}\)