Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đa thức (5+x)(x+1) có nghiệm khi và chỉ khi:
(5x)(x+1)=0
=> 5x=0 Hoặc x+1=0
x=0 x=0+1=1
vậy x=0 hoặc x=1 là 2 nghiệm của đa thức (5+x)(x+1)
Ta có : \(H\left(x\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức H(x) là x = 1; x = -1
Để h(x) có nghiệm thì h(x)=0
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0
\\x+1=0\end{matrix}\right.\)⇔\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=1 và x=-1 là nghiệm của đa thức h(x)
Chúc bạn học tốt!❤
Giả sử x2 - x = 0
=> x.(x - 1) = 0
=> x = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = 0 hoặc x = 1
Vậy nghiệm của đa thức x2 - x là x = 0 hoặc x = 1.
Lời giải:
$h(x)=x(x-1)+x=x^2-x+x=x^2$
$h(x)=0\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0$
Nghiệm của đa thức $h(x)$ là $x=0$
Thiếu đề nha
VD : 2x^2+x=0
=>x(2x+1)=0
=>x=0 hoac 2x+1=0
=>x=0 hoac x=-1/2
Cho Q(x) =0
=> x^2 +4x +3 =0
x^2 +x + 3x +3 =0
x.(x+1) +3. (x+1) =0
(x+1).(x+3 ) =0
=> x+1 =0 => x+3 =0
x = -1 x = -3
KL: x=-1 ; x= -3 là nghiệm của Q(x)
Chúc bn học tốt !!!!
xét -x2+x+2=0
<=>(x+1)(x-2)=0
=>x+1=0 hoặc x-2=0
=>x=-1 hoặc x=2
vậy x=-1 hoặc x=2 là nghiệm của đa thức trên
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
\(x\in-R\)
X thuộc tập hợp các số thực âm