K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 5 2017

Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}R\left(x\right)=x^2+8x+6\\R\left(x\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x^2+8x+6=0\)

\(\Rightarrow x^2+8x+16-10=0\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2-10=0\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=10\)

\(\Rightarrow x+4=\pm\sqrt{10}\)\(\Rightarrow x=\pm\sqrt{10}-4\)

8 tháng 5 2017

bài này thường mà, làm tắt thôi, tự trình bày lại

\(R\left(x\right)=x^2+8x+6=\left(x^2+8x+16\right)-10=\left(x+4\right)^2-10=0\)

<=> (x+4)2=10 <=> \(\orbr{\begin{cases}x+4=-\sqrt{10}\\x+4=\sqrt{10}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{10}-4\\x=\sqrt{10}-4\end{cases}}\)

8 tháng 5 2017

Tra thử Câu hỏi tương tự và thay số vào xem được không

Không đươc thì tra Google

không được nữa thì hỏi thầy cô 

Không được nữa thì bỏ đê

1 tháng 5 2018

ta có: H(x) = 5x^3 + 2 + 8x^2 - 8x^3 - 5x^2 - 6 - 3x^2

          H(x) = - ( 8x^3 - 5x^3) + ( 8x^2 - 5x^2 - 3x^2 ) - ( 6-2)

          H(x) = - 3 x^3 - 4

Cho H(x) = 0

=> - 3 x^3 - 4 = 0

       -3x^3      = 4

          x ^3 = -4/3

         

1 tháng 5 2018

H(x) = 5x+2+8x2-8x3-5x2-6-3x2

H(x) = ( 5x3 - 8x3 ) + ( 8x2 - 5x2 - 3x2 ) + ( 2 - 6 )

H(x) = -3x3 - 4

Để H(x) có nghiệm thì -3x3 - 4 = 0

\(\Rightarrow\)x3 = \(\frac{4}{-3}\)\(\Rightarrow\)x = \(\sqrt[3]{\frac{4}{-3}}\)

27 tháng 6 2024

2\(x^3\) - 8\(x^2\) + 9\(x\) = 0

\(x\)(2\(x^2\)  - 8\(x\) + 9) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x^2-8x+9=0\end{matrix}\right.\)

 2\(x^2\) - 8\(x\) + 9 = 0 

2\(x^2\) - 4\(x\) - 4\(x\) + 8 + 1 = 0

(2\(x^2\) - 4\(x\)) - (4\(x\) - 8) + 1 = 0

2\(x\)(\(x-2\)) - 4(\(x-2\)) + 1 = 0

  2(\(x-2\))(\(x\) - 2) + 1 = 0

   2(\(x-2\))2 + 1 = 0 (vô  lí) vì (\(x\) - 2)2 ≥ 0 \(\forall\)\(x\) ⇒ 2.(\(x-2\))2  +1 ≥ 1 > 0

Vậy 2\(x^3\) - 8\(x^2\) + 9\(x\) = 0 có nhiều nhất 1 nghiệm và đó là \(x\) = 0

 

 

 

20 tháng 4 2015

mk bít có bn nghiệm rồi mk muốn pít cách giải để tìm ra các nghiệm

 

29 tháng 4 2016

+)đặt f(x)=3x2-5x+2=0

3x2-3x-2x+2=0

3x(x-1)-2(x-1)=0

(3x-2)(x-1)=0

3x=2 hoặc x=1

x=2/3 hoặc x=1

29 tháng 4 2016

+)đặt f(x)=3x^2-5x+2=0

3x^2-3x-2x+2=0

3x(x-1)-2(x-1)=0

(3x-2)(x-1)=0

=>x=2/3 hoặc x=1

7 tháng 4 2019

\(R\left(x\right)=x^2+6x+11=\left(x^2+6x+9\right)+2=\left(x+3\right)^2+2\ge2>0\)

\(\Rightarrow R\left(x\right)\) không có nghiệm

\(H\left(x\right)=x^2-8x+20=\left(x^2-8x+16\right)+4=\left(x-4\right)^2+4\ge4>0\)

\(\Rightarrow H\left(x\right)\) không có nghiệm

7 tháng 4 2019

làm vẫn thiếu bước ko hiểu gì hết

8 tháng 6 2020

Bài làm:

Ta có: 

\(R\left(x\right)=2\left(x^2-6\right)-4\left(-3+x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-12+12-4x=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy nghiệm của đa thức R(x) là 0 và 2

Học tốt!!!!



 

25 tháng 4 2017

Đa thức f(x)=2x^2-8x+6

Thay x=1

f(x)=2.1^2-8.1+6

    =2.1-8.1+6

    =2-8+6=0

Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x)

Thay x=3

f(x)=2.3^2-8.3+6

    =2.9-8.3+6

    =18-24+6=-6+6=0

Vậy x=3 là nghiệm của đa thức f(x)

 
 

25 tháng 4 2017

\(f\left(1\right)=2.1^2-8.1+6\)

\(f\left(1\right)=2-8+6\)

\(f\left(1\right)=0\)

Vậy x = 1 là nghiệm f(x)

\(f\left(3\right)=2.3^2-8.3+6\)

\(f\left(3\right)=18-24+6\)

\(f\left(3\right)=0\)

Vậy x = 3 là nghiệm f(x)