Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B1:
a)Xét đa thức f(x) = x^4 +27x
Ta có: x^4+27x=0
=> x(x^3+27)=0
=>x=0 hoặc x^3+27=0 hay x=(-3)
Vậy nghiệm của đa thức f(x) = x^4+27x là x=0 và x=-3
B1: tìm nghiệm của:
a, f(x)= x4 + 27x
b, f(x)= 3x2 - 7x + 4
B2: tìm a để đa thức f(x) = x2 - ax + 6 nhận 2 là nghiệm. tìm nghiệm còn lại
a)Xét đa thức f(x) = x^4 +27x
Ta có: x^4+27x=0
=> x(x^3+27)=0
Suy ra nghiệm của đa thức:
f(x) = x^4+27x là x=0 và x=-3
bài 1:
a) C= 0
hay 3x+5+(7-x)=0
3x+(7-x)=-5
với 3x=-5
x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)
với 7-x=-5
x= 7+5= 12
=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12
mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha
Bài 2:
Đặt H(x)=0
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
hay x=-1
Vậy: S={-1}
\(f_{\left(x\right)}=3x+3=0\)
\(\Rightarrow\)\(3x=-3\)
\(\Rightarrow\)\(x=-1\)
vậy...
a) D(x) = 2x2 + 3x - 35
D(-5) = 2 . ( -5 )2 + 3 . ( -5 ) -35 = 2 . 25 - 15 - 35 = 50 - 15 - 35 = 0
=> x = -5 là nghiệm của D(x)
b) F(x) = -5x - 6
F(x) = 0 <=> -5x - 6 = 0
<=> -5x = 6
<=> x = -6/5
c) E - ( 2x2 - 5xy2 + 3y3 ) = 5x2 + 6xy2 - 8y3
E = 5x2 + 6xy2 - 8y3 + 2x2 - 5xy2 + 3y3
E = 7x2 + xy2 -5y3
a, \(D\left(x\right)=2x^2+3x-35\)
\(D\left(-5\right)=2\left(-5\right)^2+3.\left(-5\right)-35=2.25-15-35=0\)
Vậy x = -5 là nghiệm của đa thức
b, Sửa đề \(F\left(x\right)=-5x-6=0\)
\(x=-\frac{6}{5}\)
c, \(E-\left(2x^2-5xy^2+3y^3\right)=5x^2+6xy^2-8y^3\)
\(E-2x^2+5xy^2-3y^3=5x^2+6xy^2-8y^3\)
\(E=5x^2+6xy^2-8y^3+2x^2-5xy^2+3y^3\)
\(E=7x^2+xy^2-5y^3\)
a, cho f(x) = \(3^2\)-12X = 0
=> X=\(\frac{3^2-0}{12}=\frac{9}{12}=\frac{3}{4}\). Vậy X=\(\frac{3}{4}\)là nghiệm của đa thức.
b, đề chưa rõ k mình cái nha =)
a, f(x)=\(3^2\) -12x=0
=>9=12x
=>x=\(\frac{3}{4}\)
b,f(1)=a+b=-2 (1)
f(2)=2a+b=0 (2)
Từ (1) và (2)
=>f(2)-f(1)=2a+b-(a+b)=a=2=0-(-2)=2
a=2
=>a+b=0
=>b=-4
f(x)=0
<=> \(3x^3-27x\)\(=0\)
=>\(x\left(3x^2-27\right)=0\)
TH1: x=0
TH2: x=3