\(P\left(x\right)=\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^3\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3-13=0\)( vô nghiệm )

2, \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-7x^2-10x-7x^2-35x=-2x^2+11x-12+12x^3+2x^2\)

\(\Leftrightarrow12x^3-14x^2-45x=11x-12+12x^3\)

\(\Leftrightarrow-14x^2-56x-12=0\)( vô nghiệm )

20 tháng 8 2020

Mình làm riêng ra nhá , chứ nhiều quá nên thông cảm cho mình :))

1. \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+\left(28x-20x\right)=28x^2-13\)

=> \(-4x^2+4x^3+8x-28x^2+13=0\)

=> \(\left(-4x^2-28x^2\right)+4x^3+8x+13=0\)

=> \(-32x^2+4x^3+8x+13=0\)

=> vô nghiệm

2. \(\left(4x^2-5x\right)\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=\left(-4+x\right)\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(4x^2\left(3x+2\right)-5x\left(3x+2\right)-7x\left(x+5\right)=-4\left(-2x+3\right)+x\left(-2x+3\right)+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x=8x-12-2x^2+3x+12x^3+2x^2\)

=> \(12x^3+8x^2-15x^2-10x-7x^2-35x-8x+12+2x^2-3x-12x^3-2x^2=0\)

=> \(\left(12x^3-12x^3\right)+\left(8x^2-15x^2-7x^2+2x^2-2x^2\right)+\left(-10x-35x-8x-3x\right)+12=0\)

=> \(-14x^2-56x+12=0\)

=> .... tự tìm

Câu c dấu bằng chỗ nào ?

5 tháng 3 2020

\(\left(x-1\right)^2-1+x^2=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow x=\pm1\)

5 tháng 3 2020

Giúp tớ mấy câu còn lại đi các cậu, tớ cần gấp lắm ạ ;;-;;

6 tháng 4 2020

câu a, b, c dễ mà. Bạn áp dụng 7 hằng đẳng thúc là làm đc thoii!!

vd: a) \(\left(9x^2-4\right)\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(x^2-1\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x+1\right)=\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)-\left(3x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)[\left(3x-2\right)-\left(x-1\right)]=0\)

\(\Rightarrow\left(3x+2\right)\left(x+1\right)\left(2x-1\right)=0\) (bạn phá ngoặc ra rồi tính là ra bước này)

\(\Leftrightarrow3x+2=0\) hoặc \(x+1=0\) hoặc \(2x-1=0\) ( đến đây bạn chia làm 3 trường hợp r tự tính nhé)

Chúc bạn học tốt!!

NV
6 tháng 4 2020

d/

\(\Leftrightarrow x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x^3+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=-1\)

e/

\(\Leftrightarrow x^3+x^2-6x-x^2-x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+x-6\right)-\left(x^2+x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 7 2018

a)

\((x^2+x)^2+4x^2+4x=(x^2+x)^2+4(x^2+x)\)

\(=(x^2+x)(x^2+x+4)\)

\(=x(x+1)(x^2+x+4)\)

b) \(x(x+1)(x+2)(x+3)+1\)

\(=[x(x+3)][(x+1)(x+2)]+1\)

\(=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1\)

\(=(x^2+3x)^2+2(x^2+3x)+1\)

\(=(x^2+3x+1)^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 7 2018

c)

\((x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24\)

\(=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-24\)

\(=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24\)

Đặt \(x^2+7x+10=a\)

Khi đó biểu thức bằng:

\(a(a+2)-24=a^2+2a-24=a^2-4a+6a-24\)

\(=a(a-4)+6(a-4)=(a-4)(a+6)\)

\(=(x^2+7x+10-4)(x^2+7x+10+6)\)

\(=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)\)

\(=(x^2+x+6x+6)(x^2+7x+16)\)

\(=(x+1)(x+6)(x^2+7x+16)\)

11 tháng 8 2020

a)  -4x(x - 7) + 4x(x2 - 5) = 28x2 - 13

=> -4x2 + 28x + 4x2 - 20x = 28x2 - 13

=> (-4x2 + 4x2) + (28x - 20x) = 28x2 - 13

=> 8x = 28x2 - 13

=> 8x - 28x2 + 13 = 0

=> phương trình vô nghiệm

b) (4x2 - 5x)(3x + 2) - 7x(x + 5) = (-4 + x)(-2x - 3) + 12x2 + 2x2

=> 4x2(3x + 2) - 5x(3x + 2) - 7x2 - 35x = -4(-2x - 3) + x(-2x - 3) + 14x2

=> 12x3 + 8x2 - 15x2 - 10x - 7x2 - 35x = 8x + 12 - 2x2 - 3x + 14x2

=> 12x3 + (8x2 - 15x2 - 7x2) + (-10x - 35x) = (8x - 3x) + 12 + (-2x2 + 14x2)

=> 12x3 - 14x2 - 45x = 5x + 12 + 12x2

=> 12x3 - 14x2 - 45x - 5x - 12 - 12x2 = 0

=> 12x3 + (-14x2 - 12x2) + (-45x - 5x) - 12 = 0

=> 12x3 - 26x2 - 50x - 12 = 0

Làm nốt

Cái câu b sửa cái đề lại nhé dấu " = " ở chỗ (-2x = 3) là gì vậy?

11 tháng 8 2020

a, \(-4x\left(x-7\right)+4x\left(x^2-5\right)=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+28x+4x^3-20x=28x^2-13\)

\(\Leftrightarrow-32x^2+8x+4x^3+13=0\)( vô nghiệm ) 

11 tháng 9 2018

a)\(=\left(x^2-7x-9x+63\right)+1\)

\(=x^2-7x-9x+63+1\)

=\(x^2-16x+64\)

\(=\left(x-8\right)^2\)

a: \(=x^2-16x+63+1\)

\(=x^2-16x+64=\left(x-8\right)^2\)

b: \(=\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)+1+4\left(x^2+x\right)\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+2\left(x^2+x\right)+1\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2\)

c: \(=\left(x+2y-3-2\right)^2\)

\(=\left(x+2y-5\right)^2\)

d: \(=\left(x-y\right)^3-1-3\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y-1\right)^3\)