K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2016

a/ 3.(2x2 - 4x - 3) - 2.(2x2 - 6x - 9) = 0 => 6x2 - 12x - 9 - 4x2 + 12x + 18 = 0 => 2x2 + 9 = 0 => x2 = -9/2 => vô nghiệm

b/ (3x + 5).(2x - 4) = 0 => 3x + 5 = 0 => x = -5/3 

                              hoặc   2x - 4  = 0 => 2x = 4 => x = 2

   Vậy x = -5/3 , x = 2

c/ (x2 - 2x + 2)2 - (x2 - 2x + 2) = 0 => (x2 - 2x + 2).(x2 - 2x + 2 - 1) = 0 => (x2 - 2x + 2).(x2 - 2x + 1) = 0

        =>              x2 - 2x + 2 = 0 , mà x2 - 2x + 2 > 0 => vô nghiệm

               hoặc   x2 - 2x + 1 = 0 => (x - 1)2 = 0 => x = 1

   Vậy x = 1 

3 tháng 6 2016

Võ Đông Anh Tuấn ơ hay đề là -9 mà đâu fai +9

3 tháng 6 2016

Mình nhầm

3 tháng 6 2016

đề sai à bạn mk tính ra kq hơi kì

3 tháng 6 2016

\(x^2-6x-9=0\)

Xét \(\Delta'=9+9=18\)

\(\Rightarrow x_1=3-\sqrt{18}\)\(x_2=3+\sqrt{18}\)

6 tháng 3 2020

a) Ta có \(P\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+a\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)+a\)

\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+a\)

Đặt \(b=x^2+8x+9\) khi đó P(x) có dạng:

\(\left(b-2\right)\left(b+6\right)+a=b^2+4b+a-12=b\left(b+4\right)+a-12\)

nên để \(P\left(x\right)⋮Q\left(x\right)\Leftrightarrow a-12=0\Leftrightarrow a=12\)