Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)
b,\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\)
c,\(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)
d,\(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=2\end{matrix}\right.\)
cho mk hỏi ai chs lazi điểm danh cái đê ~ mk hỏi thật đấy k đùa nha ~ bình luận thì mk k cho 3 cái ~
a: =>(4x-1)2=0
=>4x-1=0
hay x=1/4=0,25
b: \(6x^2-10x-1=0\)
\(\Delta=\left(-10\right)^2-4\cdot6\cdot\left(-1\right)=100+24=124>0\)
Do đó; Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{10-2\sqrt{31}}{12}\simeq-0,09\\x_2=\dfrac{10+2\sqrt{31}}{12}\simeq1,76\end{matrix}\right.\)
c: \(5x^2+24x+9=0\)
\(\Delta=24^2-4\cdot5\cdot9=396>0\)
Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-24-2\sqrt{99}}{10}\simeq-4,39\\x_2=\dfrac{-24+2\sqrt{99}}{10}\simeq-0,41\end{matrix}\right.\)
d: \(16x^2-10x+1=0\)
\(\Delta=\left(-10\right)^2-4\cdot16\cdot1=100-64=36>0\)
Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{10-6}{64}=\dfrac{4}{64}=\dfrac{1}{16}\\x_2=\dfrac{10+6}{64}=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
a: \(x^2-6x+8=0\)
nên (x-2)(x-4)=0
=>x=2 hoặc x=4
b: \(x^2-12x+32=0\)
nên (x-4)(x-8)=0
=>x=4 hoặc x=8
c: \(x^2+6x+8=0\)
nên (x+2)(x+4)=0
=>x=-2 hoặc x=-4
d: \(x^2-3x-10=0\)
nên (x-5)(x+2)=0
=>x=5 hoặc x=-2
e: \(x^2+3x-10=0\)
=>(x+5)(x-2)=0
=>x=-5 hoặc x=2
a) \(21-8\sqrt{5}=16-2\times4\times\sqrt{5}+5=\left(4-\sqrt{5}\right)^2\)
b) \(47-12\sqrt{11}=36-2\times6\times\sqrt{11}+11=\left(6-\sqrt{11}\right)^2\)
c) \(13-4\sqrt{3}=12-2\times1\times\sqrt{3}+1=\left(2\sqrt{3}-1\right)^2\)
d) \(43+30\sqrt{2}=25+2\times5\times3\sqrt{2}+18=\left(5+3\sqrt{2}\right)^2\)
e) \(41+24\sqrt{2}=9+2\times3\times4\sqrt{2}+32=\left(3+4\sqrt{2}\right)^2\)
g) \(29-12\sqrt{5}=9+2\times3\times2\sqrt{5}+20=\left(3+2\sqrt{5}\right)^2\)
h) \(49-8\sqrt{3}=48-2\times4\sqrt{3}\times1+1=\left(4\sqrt{3}-1\right)^2\)
i) \(37-12\sqrt{7}=28-2\times3\times2\sqrt{7}+9=\left(2\sqrt{7}-3\right)^2\)