![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P(x) =5x3 - 5x + 9 +x
=5x3 + (-5x + x) + 9
= 5x3 - 4x + 9
Sắp xếp: tương tự như trên.
Mk đang bận chút mk làm tiếp.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-5x+4=0
<=>x2-4x-x+4=0
<=>x(x-4)-(x-4)=0
<=>(x-1)(x-4)=0
<=>x-1=0 hoặc x-4=0
<=>x=1 hoặc x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. x = 1
2. a) ko có nghiệm vì x2 lớn hơn 0
=> x2 - 5x + 4 lớn hơn hoặc bằng 4 > 0
b) cx ko có nghiệm (giải thích như câu a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :\(x^2-5x+4=x^2-x-4x+4=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)
Ta có: \(x^2-5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\Leftrightarrow x=1\\x-4=0\Leftrightarrow x=4\end{cases}}\)
Vậy phương trình có nghiệm là x=1,x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P - 2Q = x^4 + 10x^3 + 23x^2 - 10x - 24
= x^4 - x^3 + 11x^3 - 11x^2 + 34x^2 - 34x + 24x - 24
= (x - 1)(x^3 + 11x^2 + 34x +24)
= (x-1)(x^3+x^2+10x^2+10x+24x+24)
= (x-1)(x+1)(x^2 + 10x + 24)
=> P - 2Q có x = 1 và x= -1 là nghiệm của pt
P - 2Q = x^4 + 10x^3 + 23x^2 - 10x - 24
= x^4 - x^3 + 11x^3 - 11x^2 + 34x^2 - 34x + 24x - 24
= (x - 1)(x^3 + 11x^2 + 34x +24)
= (x-1)(x^3+x^2+10x^2+10x+24x+24)
= (x-1)(x+1)(x^2 + 10x + 24)
=> P - 2Q có x = 1 và x= -1 là nghiệm của pt
Đa thức có nghiệm <=> x2 - 5x + 4 = 0
<=> x2 - x - 4x + 4 = 0
<=> x( x - 1 ) - 4( x - 1 ) = 0
<=> ( x - 1 )( x - 4 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)
Vậy nghiệm của đa thức là x = 1 hoặc x = 4
x2 - 5x + 4=>x2-5x+4=0
=>x(x-5)+4=0
=>x(x-5)=-4
Vậy các giá trị thỏa mãn là:-4=-1.4=-4.1
Vậy(tự tính và thay số)