![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^2-5x+4
=>x^2-4x-x+4=0
=>x(x-4)-(x-4)=0
=>(x-1)(x-4)=0
=>x=1 hoặc 4
\(x^2-5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x\right)-\left(4x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4x^2-7x+3=4x^2-4x-\left(3x-3\right)\)
\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(4x-3\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
b)\(3x^2-7x+4=3x^2-3x-4x+4\)
\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(3x-4\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
c) \(5x^2+7x+2=5x^2+5x+2x+2=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(5x+2\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
d) \(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
e) Tương tự
f)\(3x^2-6x-x+2=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
Cho đa thức trên bằng 0 và tự tìm nghiệm:D
a) \(4x^2-7x+3\)
\(=4x^2-4x-3x+3\)
\(=4x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)
\(=\left(4x-3\right)\left(x-1\right)\)
b) \(3x^2-7x+4\)
\(=3x^2-3x-4x+4\)
\(=3x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)\)
\(=\left(3x-4\right)\left(x-1\right)\)
c)\(5x^2+7x+2\)
\(=5x^2+5x+2x+2\)
\(=5x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)
\(=\left(5x+2\right)\left(x+1\right)\)
d) \(6x^2-5x+1\)
\(=6x^2-3x-2x+1\)
\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)
e) \(12x^2-x-6\)
\(=12x^2-9x+8x-6\)
\(=3x\left(4x-3\right)+2\left(4x-3\right)\)
\(=\left(3x+2\right)\left(4x-3\right)\)
f) \(3x^2-7x+2\)
\(=3x^2-6x-x+2\)
\(=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, f(x) = x2 - 5x + 4
Ta có : a + b + c = 1 + (-5) + 4 = 0
=> f(1) = 12 - 5 + 4 = 0
Vậy x = 1 là một nghiệm của đa thức f(x)
b, f(x) = 2x2 + 3x + 1
Ta có : a - b + c = 2 - 3 + 1 = 0
=> f(-1) = 2 . (-1)2 + 3 . (-1) + 1 = 0
Vậy x = -1 là một nghiệm của đa thức f(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) f(x) = 5x2+2x-x2+8-4x2
= (5x2-x2-4x2)+2x+8
= 2x+8
b) f(x)=2x+8
Để đa thức f(x) có nghiệm thì f(x) = 0
hay 2x+8=0
2x = -8
x = -4
Vậy x = -4 là nghiệm của đa thức f(x)
tick mk nk!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x) có 2 nghiệm
B(x) ko có nghiệm
C(x) có 2 nghiệm
mk nghĩ thế chứ làm thì dốt cái này hi i!!!!!!!!!!!!!!!!!!
56876
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tất cả các bài này đều vô nghiệm không biết ai cho đề này giải sặc sừ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) f(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 8
g(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 3x2 - 5x - 6
f(x) + g(x) = -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 8 + x5 + 7x4 + 2x3 + 3x2 - 5x - 6
= ( x5 - x5 ) + ( 7x4 - 7x4 ) + ( 2x3 - 2x3 ) + ( 3x2 + x2 ) + ( 4x - 5x ) + ( 8 - 6 )
= 4x2 - x + 2
g(x) - f(x) = x5 + 7x4 + 2x3 + 3x2 - 5x - 6 - ( -x5 - 7x4 - 2x3 + x2 + 4x + 8 )
= x5 + 7x4 + 2x3 + 3x2 - 5x - 6 + x5 + 7x4 + 2x3 - x2 - 4x - 8
= ( x5 + x5 ) + ( 7x4 + 7x4 ) + ( 2x3 + 2x3 ) + ( 3x2 - x2 ) + ( -5x - 4x ) + ( -6 - 8 )
= 2x5 + 14x4 + 4x3 + 2x2 -9x - 14
Đặt H(x) = g(x) + f(x)
=> H(x) = 4x2 - x + 2
H(x) = 0 <=> 4x2 - x + 2 = 0
<=> x(4x - 1) = -2
x | -1 | -2 | 1 | 2 |
4x-1 | 2 | 1 | -2 | -1 |
x | 1/4 | 1/2 | -1/4 | 0 |
loại | loại | loại | loại |
=> Không có giá trị x thỏa mãn
Vậy H(x) vô nghiệm
Mình chỉ biết làm thế này thôi
\(F\left(x\right)=5x^2+12x+4\)
\(F\left(x\right)=5x^2+10x+2x+4\)
\(F\left(x\right)=5x.\left(x+2\right)+2.\left(x+2\right)\)
\(F\left(x\right)=\left(5x+2\right).\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+2=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{5}\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy...
nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)=5x^2+12x+4\) là giá trị x thỏa mãn \(f\left(x\right)=0\)
Ta có:\(f\left(x\right)=5x^2+12x+4=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2+10x+2x+4=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(5x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\5x+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)