K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a.

3 - 2x = 0

     2x = 3

       x = 3/2

Vậy x= 3/2 là nghiệm của đa thức A(x) = 3 - 2x.

b.

5x + 6 = 0

5x       = -6

  x       = -6/5

Vậy x = -6/5 là nghiệm của đa thức B(x) = 5x + 6.

c.

x^2 - 3x = 0

 x(x - 3) = 0

  • TH1: x = 0
  • TH2: x - 3 = 0

                  x      = 3

Vậy x = 0 và x = 3 là nghiệm cua đa thức C(x) = x^2 - 3x.

d.

x^2 + 1 = 0

x^2       = -1

x          = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức D(x) = x^2 + 1.

7 tháng 5 2016

a.

3 - 2x = 0

     2x = 3

       x = 3/2

Vậy x= 3/2 là nghiệm của đa thức A(x) = 3 - 2x.

b.

5x + 6 = 0

5x       = -6

  x       = -6/5

Vậy x = -6/5 là nghiệm của đa thức B(x) = 5x + 6.

c.

x^2 - 3x = 0

 x(x - 3) = 0

  • TH1: x = 0
  • TH2: x - 3 = 0

                  x      = 3

Vậy x = 0 và x = 3 là nghiệm cua đa thức C(x) = x^2 - 3x.

d.

x^2 + 1 = 0

x^2       = -1

x          = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức D(x) = x^2 + 1.

Xét A(x)=2x-1=0

=>2x=1

x=1/2

Vậy x=1/2 là nghiệm của đa thức A(x)

Xét B(x)=x2-2x=0

=>x(x-2)=0

=>x=0 hoặc x=2

Vậy x=0;2 là nghiệm của đa thức B(x)

Xét C(x)=|x|-1=0

=>|x|=1=>x=1;-1

Vậy x=1;-1 là nghiệm của đa thức C(x)

Xét D(x)=x2-9=0

x2=9

x=-3;3

Vậy x=3;-3 là nghiệm của đa thức D(x)

16 tháng 6 2016

A(x) = 2x-1

          2x - 1 = 0

         2x      = 0 + 1

       2x       = 1

       x         = 1 : 2

      x         = 1/2

29 tháng 4 2016

a) 2x - 5 = 0

   2x      = 0 + 5

    2x     = 5

  x        = 5:2

  x        = 5/2

b) x^3 - x^5 = 0 

c) -7x + 3 =  0

    -7x       = 0 - 3

     -7x     = -3

      x      = -3 : - 7

      x      = 3/7

e) x^2 - 5x = 0

f ( 3x - 2 ) . ( 5 x^2 + 125 )=0

g) -x + 3/4 = 0

    -x         = 0 - 3/4

     -x         = -3/4

    x          = 3/4

Có mấy câu k bk giải

    

7 tháng 4 2017

\(a.\)\(x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

\(b.\)\(5x^3-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(5x^2-4\right)=0\)

\(c.\)\(\left(x+2\right)\left(7-4x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\7-4x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{7}{4}\end{cases}}}\)

\(d.\)\(2x\left(x+1\right)-x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

10 tháng 4 2017

M+N=(2xy2-3x+12)+(-xy2-3)

=2xy2-3x+12+(-xy2)-3

=(2xy2-xy2)+(-3x)+(12-3)

=1xy2-3x+9

10 tháng 4 2017

bài 2:

a)f(x)=-5x4+x2-2x+6

g(x)=-5x4+x3+3x2-3

b)f(x)+g(x)=(-54+x2-2x+6)+(-5x4+x3+3x2-3)

=-5x4+x2-2x+6+(-5x4)+x3+3x2-3

=(-5x4-5x4)+x3+(x2+3x2)+(-2x)+(6-3)

=-10x4+x3+4x2-2x+2

f(x)-g(x)=(-5x4+x2-2x+6)-(-5x4+x3+3x2-3)

=-5x4+x2-2x+6-(+5x4)-x3-3x2+3

=(-5x4+5x4)+(-x3)+(x2-3x2)+(-2x)+(6+3)

=-x3-2x2-2x+9

10 tháng 4 2017

a) \(f\left(x\right)=x^2-2x-5x^4+6\)

\(=-5x^4+x^2-2x+6\)

\(g\left(x\right)=x^3-5x^4+3x^2-3\)

\(=-5x^4+x^3+3x^2-3\)

b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6-5x^4+x^3+3x^2-3\)

\(=-10x^4+4x^2+x^3-2x+3\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2+3\)

\(=-2x^2-x^3-2x+9\)

c) Thay x = 1 vào f(x) ta có:

\(f\left(1\right)=1-2-5+6=0\)

Vậy x = 1 là nghiệm của f(x)

d) \(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+g\left(x\right)-f\left(x\right)\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+2x^2+x^3+2x-9\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^3+x\)

e) Ta có: \(x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 0, x = -1 là nghiệm của H(x)

10 tháng 4 2017

Thanks nhìu nha