\(7x^2-35x+42\)
Ai đứng tớ cho 5*

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2016

\(7x^2-35x+42=7x^2-14x-21x+42\)

\(=7x\left(x-2\right)-21\left(x-2\right)=\left(7x-21\right)\left(x-2\right)\)

đa thức có nghiệm <=> \(\left(7x-21\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\int^{7x-21=0\Rightarrow x=3}_{x-2=0\Rightarrow x=2}\)

Vậy..........................

18 tháng 4 2020

\(E=5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x+105\)

\(=\left(5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x\right)+105\)

\(=5x\left(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8\right)+105\)

Thay \(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được:

\(E=5x.0+105=105\)

12 tháng 1 2018

\(7\left(x^2-5x+6\right)\)

\(7\left(x^2-3x-2x+6\right)\)

\(7\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)

3TH

TH1 : 7=0  ( vô nghiệm )

TH2 x=3 

TH3 x=2

11 tháng 1 2018

Ai làm giúp mình với

22 tháng 7 2017

nghiệm = 2

31 tháng 5 2018

f(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)

g(x)=\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)

f(x)+g(x)=\(9-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x\)+\(x^5-7x^4+4x^3-3x-9\)

=(9-9)-(\(x^5-x^5\))\(-\left(7x^4+7x^4\right)-\left(2x^3-4x^3\right)+x^2\)+(\(\)\(4x-3x\))

=\(-14x^4+2x^3+x^2+x\)

31 tháng 5 2018

a) Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm của biến :

\(f\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)

\(g\left(x\right)=x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\)

b, \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)

\(=\left(-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\right)+\left(x^5-7x^4+2x^3+2x^3-3x-9\right)\)

=> h(x) = -14x4 + 2x3 + x2 +x

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 6 2020

Lời giải:

a)

$M(x)=(x^5+5x^5)-2x^4-4x^3+3x$

$=6x^5-2x^4-4x^3+3x$

$N(x)=-6x^5+(7x^4-5x^4)+(x^3+3x^3)+4x^2-3x-1$

$=-6x^5+2x^4+4x^3+4x^2-3x-1$

b)

$M(-1)=6(-1)^5-2(-1)^4-4(-1)^3+3(-1)=-7$

$N(-2)=-6(-2)^5+2(-2)^4+4(-2)^3+4(-2)^2-3(-2)-1$

$=213$

c)

$M(x)+N(x)=(6x^5-2x^4-4x^3+3x)+(-6x^5+2x^4+4x^3+4x^2-3x-1)$

$=4x^2-1$

$M(x)-N(x)=(6x^5-2x^4-4x^3+3x)-(-6x^5+2x^4+4x^3+4x^2-3x-1)$

$=12x^5-4x^4-8x^3-4x^2+6x+1$

d)

$F(x)=M(x)+N(x)=4x^2-1=0\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{4}$

$\Leftrightarrow x=\pm \frac{1}{2}$

Vậy $x=\pm \frac{1}{2}$ là nghiệm của $F(x)$

9 tháng 1 2020

\(7x^2-35x+42\)

Đặt \(7x^2-35x+42=0\)

\(\Leftrightarrow7.\left(x^2-5x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow7.\left(x^2-2x-3x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow7.\left[\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow7.\left[x.\left(x-2\right)-3.\left(x-2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow7.\left(x-2\right).\left(x-3\right)=0\)

\(7\ne0.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+2\\x=0+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=2\)\(x=3\) đều là nghiệm của đa thức \(7x^2-35x+42.\)

Chúc em học tốt!

9 tháng 1 2020

Thiếu dữ kiện nhé!

7x235x+42=07x2−35x+42=0

7(x25x+6)=0⇔7(x2−5x+6)=0

7(x22x3x+6)⇔7(x2−2x−3x+6)

7[x(x2)3(x2)]⇔7[x(x−2)−3(x−2)]

7(x3)(x2)=0⇔7(x−3)(x−2)=0

7=0x3=0x2=0

⇔7=0 , x-3=0; x-2=0

xx=3x=2⇔[x∈∅x=3x=2

Vậy x = 3 hoặc x = 2