K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2018

Ta có x2-x-6=0

\(\Rightarrow x^2-x=6\)

\(\Rightarrow x\left(x-1\right)=6=2\cdot3\)

\(\Rightarrow x=3\)

9 tháng 5 2018

\(f\left(x\right)=x^2-x-6\)

Để f(x) có nghiệm

\(\Rightarrow x^2-x-6=0\)

\(\Rightarrow x^2-\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}-6=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-\frac{1}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{1}{2}\right)-\frac{25}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)-\frac{25}{4}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=\frac{25}{4}\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\pm\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\\x-\frac{1}{2}=\frac{-5}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}+\frac{1}{2}=\frac{6}{2}=3\\x=\frac{-5}{2}+\frac{1}{2}=\frac{-4}{2}=-2\end{cases}}\)

Vậy x=3; x=-2 là nghiệm của f(x)

29 tháng 4 2017

Thay x=2, ta có

P(x)=(2+1)(2a+6)=0

=> 2a+6=0

=>2a=-6

a=-3

b) Xét x+1=0

=>x=-1

Vậy nghiệm còn lại là -1

29 tháng 4 2017

a) P(2)=(2+1)(2a-6)=0

\(\Leftrightarrow6\left(a-3\right)=0\Leftrightarrow a=3\)3

Vậy a=3 thì đa thức có nghiệm bằng 2

b) \(\left(x+1\right)\left(3x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\3x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy nghiệm còn lại của đa thức là x=-1

9 tháng 4 2021

a) A(x) = 0 ⇔ 6 - 2x = 0 ⇔ x = 3

Nghiệm của đa thức là x = 3

b)1. P(1) = \(1^4+2.1^2+1\) = 4

P(\(-\dfrac{1}{2}\)) = \(\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4+2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+1\) = \(\dfrac{25}{16}\)

Ta có: P(x) = \(\left(x^2+1\right)^2\)

Vì \(\left(x^2+1\right)^2\) ≥ 0 

Nên P(x) = 0 khi \(x^2+1=0\) ⇔ \(x^2=-1\) (vô lý)

Vậy P(x) không có nghiệm

a) Đặt A(x)=0

\(\Leftrightarrow6-2x=0\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

hay x=3

Vậy: x=3 là nghiệm của đa thức A(x)

19 tháng 4 2015

Ko co nghiem đâu vi x^4>0va x^2>0    

                               => x^4+x^2+6 >6>0

nen ko co gia tri cua x

7 tháng 9 2019

Xét A(x) = x2 + 5x + 6

Giả sử a là 1 nghiệm của đa thức

Có : A(x) = 0

<=> a2 + 5a + 6 = 0

<=> a2 + 2a + 3a + 6 = 0

<=> a(a+2) + 3(a+2)   = 0

<=> (a+2)(a+3)      = 0

<=> a + 2 = 0  or a + 3 = 0

<=> a = -2  or a = -3

Vậy...

Ta có :

A(x)=x2+5x+6

<=>0=x2+5x+6

<=>0=(x+2)(x+3)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x+3=0\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x=-2 hoặc x=-3 là nghiệm của đa thức.

1 tháng 5 2017

Tính gì vậy bạn?

2 tháng 5 2017

Tìm nghiệm nha bạn. Giúp mk với