K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2017

Ta có :\(x^2-5x+4=x^2-x-4x+4=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

10 tháng 4 2017

Ta có: \(x^2-5x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-4x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\Leftrightarrow x=1\\x-4=0\Leftrightarrow x=4\end{cases}}\)

Vậy phương trình có nghiệm là x=1,x=4

3 tháng 5 2021

a) P(x) =5x3 - 5x + 9 +x

            =5x3 + (-5x + x) + 9

             = 5x3 - 4x + 9

 Sắp xếp: tương tự như trên.
Mk đang bận chút mk làm tiếp.

3 tháng 5 2021

a, P(x) = 5x3 - 4x + 9

Q(x) = x2 + 4x - 130

b, M(x) = 5x3 - 4x + 9 + x2 + 4x - 130 = 5x3+x2-121

nghiệm của đa thức M(x) là: x=2,827335766

a) dễ tự làm

b) A(x) có bậc 6

      hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3

B(x) có bậc 6

hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7

c) bó tay

d) cx bó tay

2 tháng 9 2020

Đa thức có nghiệm <=> x2 - 5x + 4 = 0

                               <=> x2 - x - 4x + 4 = 0

                               <=> x( x - 1 ) - 4( x - 1 ) = 0

                               <=> ( x - 1 )( x - 4 ) = 0

                               <=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức là x = 1 hoặc x = 4

2 tháng 9 2020

x2 - 5x + 4=>x2-5x+4=0

                 =>x(x-5)+4=0

                 =>x(x-5)=-4

Vậy các giá trị thỏa mãn là:-4=-1.4=-4.1

Vậy(tự tính và thay số)

6 tháng 8 2015

x2-5x+4=0

<=>x2-4x-x+4=0

<=>x(x-4)-(x-4)=0

<=>(x-1)(x-4)=0

<=>x-1=0 hoặc x-4=0

<=>x=1 hoặc x=4

 

1. x = 1

2. a) ko có nghiệm vì x2 lớn hơn 0

            => x2 - 5x + 4 lớn hơn hoặc bằng 4 > 0

b) cx ko có nghiệm (giải thích như câu a)

3 tháng 4 2016

1,no là 1 và 0

2,a no=1

b no=-1

13 tháng 1 2019

P - 2Q = x^4 + 10x^3 + 23x^2 - 10x - 24

            = x^4 - x^3 + 11x^3 - 11x^2 + 34x^2 - 34x + 24x - 24

            = (x - 1)(x^3 + 11x^2 + 34x +24)

            = (x-1)(x^3+x^2+10x^2+10x+24x+24)

            = (x-1)(x+1)(x^2 + 10x + 24)

            => P - 2Q có x = 1 và x= -1 là nghiệm của pt

P - 2Q = x^4 + 10x^3 + 23x^2 - 10x - 24

            = x^4 - x^3 + 11x^3 - 11x^2 + 34x^2 - 34x + 24x - 24

            = (x - 1)(x^3 + 11x^2 + 34x +24)

            = (x-1)(x^3+x^2+10x^2+10x+24x+24)

            = (x-1)(x+1)(x^2 + 10x + 24)

            => P - 2Q có x = 1 và x= -1 là nghiệm của pt