K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2017

\(x^2-2x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 0 hoặc x = 2 là nghiệm của \(x^2-2x\)

27 tháng 4 2017

\(x^2-2x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

Vậy nghiệm của x2- 2x là x=2

12 tháng 5 2019

f(x)= (x^3 - 1).(2x - 1).(x^2 + 1)

+Thay x=1 vào ta được:

f(x)= (1^3 - 1).(2.1 - 1).(1^2 + 1)

f(x)=0.1.2=0.

Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x).

Chúc bạn học tốt!

12 tháng 5 2019

Ta có (\(x^3-1)(2x-1)(x^2+1)=0\)

Vậy \(x^3-1=0\) hoặc \(2x-1=0\)

\( x^3 =1\) hoặc \( 2x=1\)

\( x =1 \) hoặc \( x=1 \)

Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x)

27 tháng 4 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}x^2-5x+4=0\\2x^2-3x+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\\\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=1hoặcx=4\\x=1hoặcx=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy tập nghiệm của hệ phương trình là S={1}

11 tháng 5 2017

Ta có: \(-x^2+1=0\)

\(\Rightarrow-x^2=-1\)

\(\Rightarrow x^2=1\)

\(\Rightarrow x=\pm1\)

Vậy x =1 hoặc x = -1 là nghiệm của \(-x^2+1\)

11 tháng 5 2017

Ta có : -x2 + 1 = 0 \(\Leftrightarrow\) -( x2 - 1 ) = 0

\(\Leftrightarrow\) -( x - 1 ).(x + 1) = 0

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\Leftrightarrow x=1\\x+1=0\Leftrightarrow x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy PT có tập nghiệm là : S = \(\left\{1;-1\right\}\) .

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
23 tháng 9 2023

Ta có:

\({x^2} - 2x - 3 = 0 \Leftrightarrow (x + 1)(x - 3) = 0\)

\( \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x =  - 1\\x = 3\end{array} \right. \Rightarrow E = \{  - 1;3\} \)

Lại có: \((x + 1)(2x - 3) = 0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x =  - 1\\x = \frac{3}{2}\end{array} \right.\)

\( \Rightarrow G = \left\{ { - 1;\frac{3}{2}} \right\}\)

\( \Rightarrow P = E \cap G = \left\{ { - 1} \right\}\).

23 tháng 9 2023

Xét phương trình \(x^2-2x-3=0\) có: \(a-b+c=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{c}{a}=3\end{matrix}\right.\Rightarrow E=\left\{-1;3\right\}.\)

Xét phương trình \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow G=\left\{-1;\dfrac{3}{2}\right\}.\)

\(\Rightarrow P=E\cap G=\left\{-1\right\}.\)

7 tháng 5 2017

\(x^4+2x^2+1=\left(x^2+1\right)^2\)

Ta có: \(\left(x^2+1\right)^2=0\Rightarrow x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\) ( loại )

Vậy \(x^4+2x^2+1\) không có nghiệm

19 tháng 12 2020

a, Phương trình có hai nghiệm khi 

\(\Delta'=m^2-2\left(m^2-2\right)=-m^2+4\ge0\Leftrightarrow-2\le m\le2\)

b, Theo định lí Viet \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-m\\x_1x_2=\dfrac{m^2-2}{2}\end{matrix}\right.\)

\(A=\left|2x_1x_2+x_1+x_2-4\right|\)

\(=\left|m^2-2-m-4\right|\)

\(=\left|\left(m-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{25}{4}\right|\)

\(=\left|-\left(m-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{25}{4}\right|\le\dfrac{25}{4}\)

\(maxA=\dfrac{25}{4}\Leftrightarrow m=\dfrac{1}{2}\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
1 tháng 10 2023

+ Biểu diễn miền nghiệm của BPT \(x - y \le 6\)

Bước 1: Vẽ đường thẳng \(d:x - y = 6\) trên mặt phẳng tọa độ Õy

Bước 2: Lấy O(0;0) không thuộc d, ta có: \(0 - 0 = 0 \le 6\) => điểm O(0;0) thuộc miền nghiệm

=> Miền nghiệm của BPT \(x - y \le 6\) là nửa mp bờ d, chứa gốc tọa độ.

+ Tương tự, ta có miền nghiệm của BPT \(2x - y \le 2\) là nửa mp bờ \(d':2x - y = 0\), chứa gốc tọa độ.

+ Miền nghiệm của BPT \(x \ge 0\) là nửa mp bên phải Oy (tính cả trục Oy)

+ Miền nghiệm của BPT \(y \ge 0\) là nửa mp phía trên Ox (tính cả trục Ox)

Biểu diễn trên cùng một mặt phẳng tọa độ và gạch bỏ các miền không là nghiệm của từng BPT, ta được:

 

Miền nghiệm của hệ bất phương trình đã cho là miền tứ giác OABC (miền không bị gạch) với \(A(0;6),B(\frac{8}{3};\frac{{10}}{3}),C(1;0)\)

b)

Thay tọa độ các điểm \(O(0;0),A(0;6),B(\frac{8}{3};\frac{{10}}{3}),C(1;0)\) và biểu thức \(F(x;y) = 2x + 3y\) ta được:

\(\begin{array}{l}F(0;0) = 2.0 + 3.0 = 0\\F(0;6) = 2.0 + 3.6 = 18\\F(\frac{8}{3};\frac{{10}}{3}) = 2.\frac{8}{3} + 3.\frac{{10}}{3} = \frac{{46}}{3}\\F(1;0) = 2.1 + 3.0 = 2\end{array}\)

\( \Rightarrow \min F = 0\),  \(\max F = 18\)

Vậy trên miền D, giá trị nhỏ nhất của F bằng 0, giá trị lớn nhất của F bằng \(18\).

17 tháng 5 2017

15