K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2019

Có: \(x^2-2x-1=\left(x^2-2x+1\right)-2\)

\(=\left(x-1\right)^2-2\)

Đặt \(\left(x-1\right)^2-2=0\)

\(\rightarrow\left(x-1\right)^2=2\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{1+\sqrt{2};1-\sqrt{2}\right\}\)

17 tháng 8 2019

Ta có : \(x^2-2x-1=x^2-2x+1-2\)\(=\left(x-1\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2\)

\(=\left(x-1-\sqrt{2}\right)\left(x-1+\sqrt{2}\right)\)

Cho \(x^2-2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1-\sqrt{2}\right)\left(x-1+\sqrt{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1-\sqrt{2}=0\\x-1+\sqrt{2}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy nghiệm của đa thức là \(x=1-\sqrt{2};x=1+\sqrt{2}\)

9 tháng 8 2021

-x^4 hay (-x)^4 cậu nhỉ?

9 tháng 8 2021

Thay x = 1 vào ta được : \(-1+1+1-1=0\)

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức : \(-x^4+x^3+x^2-1\)

Thay x = 1 vào ta được : \(1-2+5-3=1\)

Vậy x = 1 ko là nghiệm của đa thức : \(x^4-2x^3+5x-3\)

9 tháng 6 2017

Bằng mấy vậy bạn, không có kết quả sao mình tìm

9 tháng 6 2017

Đặt f(x) = x2 + 2x + 10

f(x) = x+ 2x + 1 + 9

f(x) = (x + 1)2 + 9 

Ta có : f(x) = 0

=> (x + 1)2 + 9 = 0

=> (x + 1)2 = -9

Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\)

Mà -9 < 0

=> f(x) vô nghiệm 

15 tháng 9 2021

\(=x-2x^2+2x^2-x+4\)

\(=4\)

15 tháng 9 2021

\(x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)

\(=x-2x^2+2x^2-x+4\)

\(=4\)>0

⇒ đa thức trên vô nghiệm

28 tháng 2 2016

a) 2x2 - 3x = 0

x(2x - 3) = 0 

TH1: x=  0 

Th2: 2x - 3 = 0

2x = 3

x=  3/2

b) x2 - 2x + 1 = 0

x2 - 2x = -1

x(x - 2) = -1

=> x = 1

27 tháng 4 2018

x^2+2x=0

x(x+2)=0

x=0 hoặc x+2=0

x=0 hoặc x=-2

27 tháng 4 2018

Toán lớp 7 thì có .