Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A\left(x\right)=-1+5x^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=\left(-1-5\right)+\left(5x^6-9x^6\right)-\left(6x^2+3x^2\right)+4x^4\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=-6-4x^6-9x^2+4x^4\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=-4x^6+4x^4-9x^2-6\)
\(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)
b) Đa thức A(x) có bậc là 6, hệ số cao nhất là -4, hệ số tự do là -6.
Đa thức B(x) có bậc là 6, hệ số cao nhất là -4, hệ số tự do là 2.
c) \(C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(-4x^6+4x^4-9x^2-6\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=-4x^6+4x^4-9x^2-6+4x^6-4x^4+9x^2-4x+2\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=\left(-4x^6+4x^6\right)+\left(4x^4-4x^4\right)+\left(-9x^2+9x^2\right)-4x+\left(-6+2\right)\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=-4x-4\)
Xét \(C\left(x\right)=0\) \(\Rightarrow-4x-4=0\) \(\Rightarrow-4x=4\) \(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(C\left(x\right)=-4x-4\) có 1 nghiệm là \(x=-1\)
Khi phá ngoặc của của đa thức f(x) ta sẽ được đa thức \(f\left(x\right)=a_1x^n+a_2x^{n-1}+a_3x^{n-2}+...+a_{n-1}x+a_n\)(với n là bậc của đa thức)
Ta có:\(f\left(1\right)=a_1+a_2+a_3+...+a_{n-1}+a_n\)
Mà \(f\left(1\right)=\left(3-12+8\right)^{111}\cdot\left(4+3+2+1-12+1\right)^{2222}\)\(=-1\)
Suy ra:\(a_1+a_2+a_3+...+a_{n-1}+a_n=-1\)
Vậy tổng các hệ số của đa thức sau khi phá ngoặc là -1
Tìm nghiệm của đa thức sau :
a, x2 - 2x + 1
b, x2 +3x +2
Mh đag cần gấp. M.n giúp mh nha!!!!!!!!!!!!!!!
Tìm nghiệm của đa thức sau :
a, x2 - 2x + 1
b, x2 +3x +2
Mh đag cần gấp. M.n giúp mh nha!!!!!!!!!!!!!!!
a)Ta tìm nghiệm của đa thức x^2-2x+1,ta được:
x^2-2x+1=0
=>x^2-2x=-1
=>x(x-2)=-1
+)x=-1
+)x-2=-1
=>x=1
b)Ta tìm nghiệm của đa thức:x^2+3x+2,ta được:
x^2+3x+2
=>x^2+3x=-2
=>x(x+3)=-2
+)x=-2
+)x+3=-2
=>x=-1
Tôi giúp bạn rồi đấy nhé.
\(B\left(x\right)=x^5+3x^3+x=x\left(x^4+3x^2+1\right)=x\left(x^4+x^2+x^2+1+x^2\right)=x\left[x^2\left(x^2+1\right)+x^2+1+x^2\right]\)
\(=x\left[\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)+x^2\right]=x\left[\left(x^2+1\right)^2+x^2\right]\)
Vì: \(x^2+1>0,x^2\ge0\)nên \(\left(x^2+1\right)^2+x^2>0\)
Vậy B(x) có nghiệm khi x=0
a) Cho (x-2)(x+3)+6=0
xx-6+6=0
x^2=0
x=0
Vậy x=0 là nghiệm của (x-2)(x+3)+6
b)Cho 4x-2(3x-5)+2=0
suy ra 4x-6x+10+2=0
-2x+12=0
-2x=-12
x=6
vay x=6 la ngiem cua 4x-2(3x-5)+2
Đặt \(f\left(x\right)=3x\left(x-5\right)+2\left(5-x\right)\)
\(=3x^2-15x+10-2x\)
\(=3x^2-17x+10\)
Cho \(f\left(x\right)=0\Rightarrow3x^2-17x+10=0\)
\(\Rightarrow3x^2-15x-2x+10=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x-5\right)-2\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(3x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\3x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\3x=2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy đa thức f(x) có tập nghiệm là \(x\in\left\{\frac{2}{3};5\right\}\).
Đặt \(g\left(x\right)=3x\left(x-1\right)-2\left(1-x\right)\)
\(=3x^2-3-2+2x\)
\(=3x^2+2x-5\)
Cho \(g\left(x\right)=0\Rightarrow3x^2+2x-5=0\)
\(\Rightarrow3x^2-3x+5x-5=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\3x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\3x=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{5}{3}\end{cases}}\)
Vậy đa thức g(x) có tập nghiệm là \(x\in\left\{-\frac{5}{3};1\right\}\).
Ta có : 3x2 - 5x + 2 = 0
=> 3x2 - 3x - 2x + 2 = 0
=> 3x(x - 1) - 2(x - 1) = 0
=> (3x - 2)(x - 1) = 0
=> [3x−2=0x−1=0[3x−2=0x−1=0
=> [3x=2x=1[3x=2x=1
=> [x=23x=1[x=23x=1
Vậy x = 2/3 hoặc x = 1 là nghiệm của đa thức 3x2 - 5x + 2