K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2017

\(6x-2=0\\ \Leftrightarrow6x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

\(9-x^2=0\\ \Leftrightarrow x^2=9\\ \Leftrightarrow x=\pm3\)

16 tháng 4 2019

6x2 - 3 - 9 = 0 

6x2           = 0 - (-3 - 9)

6x2           = 12

  x2           = 12 : 6

  x2           = 2

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\) 

16 tháng 4 2019

Đề sai rùi 

đề 1: 6x^2-3-9=0 <=> 6x^2=12 <=> x^2=2 <=> \(x=\pm\sqrt{2}\)

Đề 2: 6x^2-3x-9=0 <=> 2x^2 -x-3=0 <=> (2x^2-3x)+(2x-3) =0 <=> (x+1)(2x-3)=0 <=> x=-1 hoặc x=3/2

18 tháng 4 2016

tách hạng tử -6x thành -5x-x

20 tháng 6 2022

ta có : x^2 - 6x + 5 = 0

\(\Leftrightarrow\)  x.(x - 1) - 5.(x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 5).(x - 1) = 0

<=> x - 5 = 0 hoặc x - 1 = 0

vậy x = 5 hoặc x = 1 là nghiệm của đa thức H(x)

a, \(A=2\left(x-1,5\right)-5=0\)

\(2x-3-5=0\Leftrightarrow2x-8=0\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)

b, \(B=-3x+8+6x-9=0\)

\(3x-1=0\Leftrightarrow3x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)

c, \(C=6x-18x^3=0\)

\(6x\left(1-3x^2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=0\\1-3x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x^2=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{1}{\sqrt{3}}\end{cases}}}\)

20 tháng 5 2021

\(2x^2+2x+1=0\)

\(< =>4x^2+4x+2=0\)

\(< =>\left(2x\right)^2+2.2x.1+1^2+1=0\)

\(< =>\left(2x+1\right)^2+1=0\)

Do \(\left(2x+1\right)^2\ge0=>\left(2x+1\right)^2+1>0\)

=> pt voo nghieemj

20 tháng 5 2021

\(x^2-6x+15=0\)

\(< =>x^2-2.x.3+9+6=0\)

\(< =>\left(x-3\right)^2+6=0\)

Do \(\left(x-3\right)^2\ge0=>\left(x-3\right)^2+6>0\)

=> da thuc vo nghiem

18 tháng 4 2018

\(a)\) Ta có : 

\(x^2+6x+9=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-3\)

Vậy nghiệm của đa thức \(f\left(x\right)=x^2+6x+9\) là \(x=-3\)

Chúc bạn học tốt ~ 

6 tháng 4 2018

Ta có:

\(x^2-6x=0\)

\(\Leftrightarrow x.\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)

Vậy...

6 tháng 4 2018

Cho x^2-6x=0

       x(x-6)=0

=>x=0;x-6=0=>x=6

Vậy x=0;x=6 ;à nghiệm của x^2-6x

2 tháng 5 2016

a) 

Ta có : 

   D(x) = x+ 7x - 8 = 0

=) D(x) = x2 - 1x + 8x - 8 = 0

=) D(x) = x ( x - 1 ) + 8 ( x - 1 )

=) D(x) = ( x - 1 ) ( x + 8 ) 

  • x - 1 = 0 =) x = 1
  • x + 8 = 0 =) x = -8

Vậy x = 1 và x = -8 là hai nghiệm của đa thức D(x) = D(x) = x+ 7x - 8

b)

Ta có : 

    E(x) = x2 - 6x = 0

=) E(x) = x ( x - 6 ) = 0

  • x = 0
  • x - 6 = 0 =) x = 6

Vậy x = 0 và x = 6 là hai nghiệm của đa thức E(x)= x2-6x

2 tháng 5 2016

a) 

Ta có : 

   D(x) = x+ 7x - 8 = 0

=) D(x) = x2 - 1x + 8x - 8 = 0

=) D(x) = x ( x - 1 ) + 8 ( x - 1 )

=) D(x) = ( x - 1 ) ( x + 8 ) 

  • x - 1 = 0 =) x = 1
  • x + 8 = 0 =) x = -8

Vậy x = 1 và x = -8 là hai nghiệm của đa thức D(x) = D(x) = x+ 7x - 8

b)

Ta có : 

    E(x) = x2 - 6x = 0

=) E(x) = x ( x - 6 ) = 0

  • x = 0
  • x - 6 = 0 =) x = 6

Vậy x = 0 và x = 6 là hai nghiệm của đa thức E(x)= x2-6x

19 tháng 3 2019

Nghiệm:

\(\hept{\begin{cases}3+\sqrt{6}i\\3-\sqrt{6}i\end{cases}}\)

19 tháng 3 2019

\(f\left(x\right)=-\left(x-3\right)^2-6\le-6< 0\)

Vậy đa thức vô nghiệm.